• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giả mạo văn bản của Sở GDĐT TP.HCM về cho học sinh nghỉ học do dịch nCoV

Giáo dục 13/02/2020 09:22

(Tổ Quốc) - Tối 12/2, một văn bản giả mạo Sở GDĐT TP. Hồ Chí Minh về cho học sinh nghỉ học để tránh dịch bệnh virus Corona gây ra đăng tải trên mạng khiến phụ huynh hoang mang.

Văn bản giả mạo chữ ký của Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn gửi trưởng phòng GDĐT các quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các Trung tâm GDNN-GDTX và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Ngay sau khi xuất hiện, văn bản được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội khiến nhiều phụ huynh và học sinh hoang mang, lo lắng về tính xác thực của văn bản này.

Lan truyền văn bản giả mạo của Sở GDĐT TP.HCM về cho học sinh nghỉ học do dịch nCoV - Ảnh 1.

Văn bản giả mạo Sở GDĐT TP.HCM cho học sinh nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (ảnh: Sài Gòn Giải phóng)

Liên quan đến văn bản này, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh Văn phòng Sở GDĐT TP.HCM khẳng định trên báo PLO.vn, “Đây là văn bản giả mạo, không đúng. Mọi người chú ý”.

Trước đó, ngày 06/2 Sở GDĐT TP.HCM đã gửi Tờ trình tới Thường trực UBND TP.HCM về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2. UBND TP.HCM đã đồng ý cho học sinh toàn TP nghỉ học đến hết ngày 16/2. Đây là văn bản mới nhất tới thời điểm này về việc cho học sinh toàn thành phố nghỉ học.

Thông tin mới nhất, học sinh TP. Hồ Chí Minh sẽ quay trở lại trường học từ ngày 17/2.

P.Anh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ