• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giảm 70% lương chưa đủ, Messi lại sắp hi sinh thêm số tiền khổng lồ vì Barcelona?

Thể thao 01/05/2020 05:14

(Tổ Quốc) - Barcelona đang đối diện với khó khăn lớn về tài chính do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hồi tháng 3, Messi cùng toàn thể các cầu thủ Barcelona đã đồng ý cắt giảm 70% lương để hỗ trợ cho CLB. Số tiền mà họ tiết kiệm được khi ấy là 26 triệu bảng.

Tuy nhiên, khó khăn vẫn ngày càng chồng chất với Gã khổng lồ xứ Catalonia khi Tây Ban Nha là một trong các điểm nóng về dịch Covid-19 trên thế giới.

Theo tờ La Vanguardia, sớm nhất phải tới tháng 11 năm nay, các SVĐ tại Tây Ban Nha mới được mở cửa đón CĐV trở lại. Còn nếu tình hình không tốt, dự kiến tới tháng 2 năm 2021 người hâm mộ mới được đến sân.

Giảm 70% lương chưa đủ, Messi lại sắp hi sinh thêm số tiền khổng lồ vì Barcelona? - Ảnh 1.

Barca đang chịu thiệt hại lớn về kinh tế

Với Barcelona, sân Nou Camp đem tới nguồn thu khổng lồ. Ngoài tiền bán vé xem các trận đấu, đội bóng còn cung cấp tour du lịch quanh sân, thăm quan bảo tàng và bán các loại đồ lưu niệm. Công thêm thiệt hại từ bản quyền truyền hình, dự kiến doanh thu của Barca sẽ sụt giảm tới 174 triệu bảng.

Để giảm bớt khó khăn, ban lãnh đạo đội bóng đã bắt đầu xúc tiến đàm phán với các cầu thủ về một thỏa thuận cắt giảm lương mới. Đội trưởng Messi đương nhiên là người đầu tiên được nhắc tới. Anh vừa có tiếng nói với các đồng đội, đồng thời đang hưởng mức lương cao nhất Barca.

Việc giảm lương theo phần trăm đương nhiên sẽ khiến Messi chịu thiệt thòi nhiều nhất, có thể lên tới nhiều triệu bảng. Dù vậy, ngôi sao người Argentina cho tới nay vẫn luôn cho thấy thiện chí sẵn sàng san sẻ gánh nặng với CLB.

Vào thứ Hai tới, tất cả các cầu thủ tại La Liga sẽ được đưa đi xét nghiệm Covid-19. Các CLB đều hi vọng giải đấu có thể tái xuất vào giữa tháng 6, tất nhiên là trên các SVĐ không khán giả.


Nara

NỔI BẬT TRANG CHỦ