• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giảm viết email "cám ơn" có liên hệ gì với 81.000 chuyến bay từ London tới Madrid?

Thế giới 19/12/2019 11:05

(Tổ Quốc) - Ít ai ngờ rằng việc viết email thể hiện lời cám ơn cũng đóng góp cho vấn nạn ô nhiễm môi trường toàn cầu.

Giảm viết email "cám ơn" có liên hệ gì với 81.000 chuyến bay từ London tới Madrid? - Ảnh 1.

(ảnh minh họa: getty images)

Theo một nghiên cứu mới công bố, nước Anh có thể cắt giảm đáng kể lượng khí thải carbon nếu người dân dừng việc gửi đi các email "cám ơn".

Nghiên cứu của nhà cung cấp năng lượng OVO Energy chỉ ra, mỗi ngày, người Anh đang gửi đi hơn 64 triệu email không cần thiết, trong đó những email với tiêu đề "Cám ơn" chiếm tỷ lệ rất lớn.

"Có phải OVO đang kêu gọi mọi người trở nên thô lỗ hơn? Chắc chắn là không", ông Mike Berners Lee, một chuyên gia về khí thải carbon tại Đại học Lancaster, Anh, cũng chính là người tiến hành phân tích cho hay.

"Những nếu bạn gửi cho ai đó một email 'cám ơn' trong khi họ chỉ sống cách bạn 3m, sẽ tốt hơn nếu bạn tới tận nơi và nói, cám ơn rất nhiều", ông Lee phân tích.

Nếu mỗi người gửi ít hơn 1 email mỗi ngày, nước Anh có thể giảm lượng khí thải carbon là 16,433 tấn – tương đương với 81.000 chuyến bay từ London tới Madrid.

OVO Energy cũng đã xây dựng một phần mềm để xác định khi nào người dùng có khả năng gửi đi một email không cần thiết từ đó nhắc nhở họ nên cân nhắc lại.

Nghiên cứu thống kê, 49% người Anh thường xuyên gửi email tới các đồng nghiệp đang ở ngay gần mình. Mặc dù là một quốc gia nổi tiếng về cách cư xử lịch thiệp, nhưng 71% người Anh được hỏi khẳng định, họ không cần phải nhận các email "cám ơn" nếu điều đó có lợi cho môi trường.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ