• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Gian lận của Trưởng Ban kiểm phiếu Đại hội Đảng bộ xã ở Hà Nội: Yêu cầu kiểm điểm, kỷ luật

Thời sự 11/07/2020 11:13

(Tổ Quốc) - Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Mê Linh cũng yêu cầu Đảng ủy xã Chu Phan chỉ đạo việc kiểm điểm, có hình thức kỷ luật đối với ông Đỗ Văn Cường.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Mê Linh, Hà Nội, tổ chức công bố kết luận về kiểm tra có dấu hiệu vi phạm đối với ông Đỗ Văn Cường, Chủ tịch Hội Nông dân xã, Trưởng ban kiểm phiếu và các thành viên Ban kiểm phiếu tại Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Chu Phan nhiệm kỳ 2020-2025.

Kết luận nêu rõ, khuyết điểm, vi phạm của ông Đỗ Văn Cường là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng và cá nhân đến mức phải xem xét, áp dụng hình thức kỷ luật theo quy định của Đảng.

Các thành viên khác trong Ban kiểm phiếu chưa bị áp dụng hình thức kỷ luật nhưng phải tự kiểm điểm để rút kinh nghiệm sâu sắc.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Mê Linh cũng yêu cầu Đảng ủy xã Chu Phan chỉ đạo việc kiểm điểm, có hình thức kỷ luật đối với ông Đỗ Văn Cường.

Đồng thời, tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với các thành viên Ban kiểm phiếu tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Chu Phan nhiệm kỳ 2020-2025.

"Coi đây là bài học lớn, sâu sắc trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức đại hội ở các nhiệm kỳ tiếp theo" - Kết luận nêu rõ.

Như tin đã đưa, ngày 15/6 vừa qua đã diễn ra Đại hội Đảng bộ xã Chu Phan, dự Đại hội có Bí thư Huyện ủy Mê Linh.

Tại Đại hội, ông Đỗ Văn Cường đã được bầu làm Trưởng ban Ban kiểm phiếu trong hoạt động bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Chu Phan.

Tuy nhiên, ông Đỗ Văn Cường đã không hoàn thành nhiệm vụ, để lọt 14 phiếu bầu trong khi kiểm phiếu.

Phát hiện ra số phiếu bất hợp lệ, ông Đỗ Văn Cường không xem xét, trao đổi với các thành viên Ban kiểm phiếu, không báo cáo xin ý kiến Đoàn Chủ tịch Đại hội hoặc Đoàn công tác số 5.

Điều đáng nói, ông Cường đã gạch thêm tên trong phiếu bầu để biến phiếu không hợp lệ thành phiếu hợp lệ nhằm ủng hộ bà Trần Thị Trung, kế toán viên.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ