• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giao hữu U23 Việt Nam - U23 Myanmar: Tỉnh Phú Thọ đẩy mạnh công tác hoàn thiện

Thể thao 25/05/2019 07:20

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 23/5, đại diện lãnh đạo và các phòng chức năng VFF đã có buổi kiểm tra, đánh giá tiến độ hoàn thiện cơ sở vật chất của SVĐ Việt Trì- tỉnh Phú Thọ.

Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo và các phòng chức năng VFF đã có buổi với lãnh đạo địa phương xung quang công tác tổ chức trận đấu giao hữu quốc tế giữa ĐT U23 Việt Nam và ĐT U23 Myanmar.

Tham dự buổi kiểm tra cơ sở vật chất và làm việc với các bộ phận liên quan trong công tác tổ chức trận đấu về phía VFF có Tổng thư ký Lê Hoài Anh, Phó Tổng thư ký Nguyễn Minh Châu, Chánh Văn phòng Cao Ngọc Cẩm cùng đại diện các phòng chức năng VFF; về phía lãnh đạo địa phương có ông Hồ Đại Dũng- Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, ông Nguyễn Đắc Thủy- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Phú Thọ tham gia vào công tác tổ chức trận đấu.

Được biết, để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar vào đầu tháng 6 tới đây, chỉ trong một thời gian ngắn, BTC địa phương đã huy động lực lượng để cơ bản hoàn thành một khối lượng công việc rất lớn, trong đó có những hạng mục quan trọng như cải tạo chất lượng mặt sân thi đấu, nâng cấp hệ thống các phòng chức năng của sân vận động, lắp mới dàn đèn và tích cực triển khai công tác thông tin tuyên truyền, truyền tải thông tin trận đấu đến với đông đảo khán giả hâm mộ trong toàn tỉnh.

VFF_0856
VFF_0856
VFF_0883
VFF_0883
VFF_0890
VFF_0890
VFF_0918
VFF_0918
VFF_0933
VFF_0933

Cơ sở vật chất trước thềm trận đấu

"Với một địa phương chưa có đội bóng tham dự giải chuyên nghiệp như Phú Thọ thì việc có được cơ sở vật chất đảm bảo tiêu chuẩn thi đấu quốc tế thực sự là nỗ lực rất lớn cũng như thể hiện quyết tâm và sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh. Về phía VFF sẽ luôn sẵn sàng ủng hộ và tổ chức phối hợp chặt chẽ để đảm bảo trận đấu diễn ra theo đúng các tiêu chuẩn, quy định của FIFA, AFC, đảo bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho hai đội tuyển, cho các thành viên BTC và cho các khán giả tới sân thưởng thức trận đấu"- Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nhấn mạnh.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ĐT U23 Việt Nam về Phú Thọ thi đấu, do vậy, không chỉ ban lãnh đạo mà nhân dân của tỉnh đều rất háo hức và phấn khởi. Tất cả các thông tin liên quan đến sự kiện này đều được lan truyền và chia sẻ rộng rãi, tạo không khí phấn khích và nôn nóng chờ đợi. 

Giao hữu U23 Việt Nam - U23 Myanmar: Tỉnh Phú Thọ đẩy mạnh công tác hoàn thiện - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi họp

Công tác hoàn thiện cơ sở vật chất cũng được UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo và giao Sở VHTTDL tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ, bất kể ngày đêm để chuẩn bị thật tốt các điều kiện tổ chức trận đấu, đáp ứng các yêu cầu chuyên môn theo quy định của VFF, đặc biệt đối với công tác an ninh. Để đảm bảo cho công an ninh, an toàn giao thông trong suốt quá trình diễn ra trận đấu, UBND đã yêu cầu Công an tỉnh xây dựng kế hoạch, phương án phân luồng giao thông, đảm bảo phòng chống cháy nổ, an ninh, trật tự, an toàn tại địa điểm thi đấu và nơi ăn, nghỉ của BTC, trọng tài, các thành viên hai đội tuyển. Bên cạnh đó, các công tác y tế, điện lực, hậu cần…

Đối với công tác phục vụ hoạt động truyền thông, để đảm bảo cho thuận lợi đối với giới truyền thông trong việc truyền tải thông tin, BTC địa phương cũng sẽ triển khai phủ sóng wifi toàn bộ khu vực sân vận động và đảm bảo các điều kiện thuận lợi cho báo chí tác nghiệp.

Liên quan đến công tác phát hành vé xem trận đấu, do trận đấu nhận được sự quan tâm rất lớn của địa phương nên dự báo nhu cầu rất lớn. Điều này sẽ tạo ra những mặt trái như vấn nạn vé chợ đen, vé giả. Lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các bộ phận liên quan xây dựng các phương án nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trong các ngày phát hành vé trực tiếp tại quầy, tích cực đẩy mạnh tuyên truyền để khán giả hâm mộ cùng phối hợp ngăn chặn hiện tượng vé chợ đen và vấn nạn vé giả có thể xảy ra.

Đồng thời, do sức chứa có giới hạn của sân Việt Trì nên BTC địa phương dự kiến cũng sẽ lắp đặt một màn hình lớn phía ngoài khán đài B của sân vận động để phục vụ khán giả không có điều kiện vào sân xem trận đấu.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ