• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giao lưu ẩm thực Việt Nam và thế giới

Tổ Quốc Media 22/11/2020 15:08

(Tổ Quốc) - Ngày 21/11, tại Hà Nội, Hội Truyền thông Thành phố Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Hà Nội... tổ chức Chương trình Giao lưu Trình diễn ẩm thực Việt Nam và Thế giới. Chương trình nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Triển lãm "Du lịch qua các miền Di sản văn hóa Việt Nam 2020".

Chương trình "Giao lưu Trình diễn ẩm thực Việt Nam và Thế giới"

Tham dự chương trình có 500 khách mời là các bếp trưởng, tổ trưởng tổ bếp, các đầu bếp, các chủ nhà hàng, đại diện các doanh nghiệp ẩm thực, những người yêu ẩm thực, trong đó có nhiều bếp trưởng của các chuỗi nhà hàng lớn, khách sạn 5 sao tại Hà Nội.

Tại chương trình giao lưu, 3 đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn 5 sao trên địa bàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đại diện cho ẩm thực Việt Nam, Hàn Quốc và Pháp đã trình diễn những món ăn đặc biệt, độc đáo và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề đầu bếp.

Để những người yêu ẩm thực tại sự kiện được chiêm ngưỡng một cách chi tiết và đầy đủ những màn trình diễn món ăn đến từ 3 bếp trưởng, ban tổ chức đã bố trí 3 máy quay theo sát quá trình trình diễn ẩm thực từ công đoạn chuẩn bị, nấu tới trình bày món ăn của các đầu bếp khách mời.

Sự kiện này là cơ hội để quảng bá ẩm thực Việt Nam, giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng của ẩm thực và nghề đầu bếp. Đây cũng là cơ hội để các đầu bếp trong nước giao lưu, chia sẻ, tăng cường cơ hội hợp tác với các đầu bếp nước ngoài và sáng tạo ra những món ăn phù hợp với nhu cầu của thị trường, lan tỏa giá trị ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Thu Mai - Việt Hùng

NỔI BẬT TRANG CHỦ