• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Áo: Mời gọi các công ty lữ hành đưa du khách đến Việt Nam

Du lịch 01/07/2019 21:29

(Tổ Quốc) - Đại diện của hơn 20 hiệp hội, doanh nghiệp du lịch lữ hành tại Áo đã tham gia sự kiện quảng bá sản phẩm, dịch vụ, sự kiện du lịch của Đà Nẵng, mở ra cơ hội hợp tác phát triển du lịch giữa Đà Nẵng (Việt Nam) với Vienna (Áo).

Trong chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Áo cuối tháng 6 vừa qua, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng do Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh làm trưởng đoàn, đã phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Áo tổ chức Chương trình Giới thiệu, xúc tiến du lịch Đà Nẵng tại Vienna, Áo.

Tại Viena, đại diện của hơn 20 hiệp hội, doanh nghiệp du lịch lữ hành tại Áo đã tham gia sự kiện quảng bá sản phẩm, dịch vụ, sự kiện du lịch của Đà Nẵng, mở ra cơ hội hợp tác phát triển du lịch giữa Đà Nẵng, Việt Nam với Vienna, Áo nói riêng và các địa điểm khác tại Trung Âu nói chung.

Trong bối cảnh kết nối hợp tác du lịch tại thị trường Trung Âu đang còn nhiều vướng mắc, Đà Nẵng là một trong những địa phương đi đầu trong việc xúc tiến thị trường này.

Giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Áo: Mời gọi các công ty lữ hành đưa du khách đến Việt Nam  - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh làm việc với Hội đồng thành phố Graz (Áo).

Theo bà Priska Glatzer, đại diện Qatar Airways tại Áo, việc thiết lập đường bay trực tiếp Doha - Đà Nẵng do Qatar Airways khai thác, Đà Nẵng nay có thể kết nối thuận tiện đến 160 điểm đến quốc tế, trong đó có Vienna, một thành phố du lịch nổi tiếng tại châu Âu hằng năm đón khoảng 16,4 triệu lượt khách.

Tham gia cùng đoàn Đà Nẵng tại Chương trình xúc tiến du lịch, ông Lê Dũng, Đại sứ Việt Nam tại Áo đã giới thiệu với bạn bè quốc tế Đà Nẵng là một trong các địa điểm du lịch hấp dẫn nhất của Việt Nam và mời gọi các công ty lữ hành Áo lập chương trình du lịch đưa du khách đến Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

Giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Áo: Mời gọi các công ty lữ hành đưa du khách đến Việt Nam  - Ảnh 2.

Thành phố Đà Nẵng nhìn từ bán đảo Sơn Trà.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đã làm việc với Thị trưởng thành phố Graz và đại diện Hội đồng thành phố Graz về việc xúc tiến thiết lập quan hệ hợp tác cấp địa phương giữa thành phố Đà Nẵng và thành phố Graz, bang Styria.

Graz là thành phố lớn thứ nhì tại Áo với nền kinh tế phát triển dựa trên các trụ cột là du lịch, giáo dục và đào tạo, công nghệ cao. Đây cũng là những lĩnh vực mà thành phố Đà Nẵng xác định là hướng ưu tiên.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đã mời lãnh đạo chính quyền thành phố Graz sang thăm thành phố Đà Nẵng nhằm đánh giá cụ thể tiềm năng hợp tác trong thời gian tới, làm cơ sở cho việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.

Đại diện Hội đồng thành phố Graz đánh giá cao chuyến thăm của thành phố Đà Nẵng và bày tỏ mong muốn chuyến thăm này sẽ là nền tảng cho các mối quan hệ hợp tác cụ thể hơn trên các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

P.V

NỔI BẬT TRANG CHỦ