• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giữ bản thân an toàn hơn trong mùa Covid-19

Sức khỏe 27/03/2020 10:25

(Tổ Quốc) - Thời của Covid19, ăn gì, đi đâu, làm gì… cũng đều phải cẩn thận và tính đến những phương án giảm thiểu rủi ro nhất để tránh bị lây nhiễm.

Có rất nhiều khuyến cáo cũng như lưu ý về việc phòng ngừa loại virus nguy hiểm này đã được đưa ra. Về cơ bản, chúng ta cần nhớ thật kỹ các từ khóa chính như: khoảng cách an toàn, rửa tay súc họng, đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc… để an toàn hơn trong mùa dịch nhé!

Nói không với tụ tập đông người

Dẫu biết rằng với người trẻ, việc gặp gỡ hội bạn bè, cùng ăn uống trò chuyện với nhau sau giờ đi học đi làm hoặc vào dịp cuối tuần dường như đã trở thành thói quen, là hoạt động giải trí không thể thiếu. Nhưng rõ ràng các nhóm khoái trong mục "Ăn – chơi – đi" của giới trẻ đành phải gác lại khi mọi thứ đang thay đổi chóng mặt trước tình hình lây nhiễm dịch Covid-19 ngày càng phức tạp.

Nói không với những lời mời hẹn hò lúc này là lựa chọn sáng suốt của thanh niên cứng trong mùa dịch. Vài người trẻ bị nhiễm Covid-19 từ một quán bar hy vọng là bài học nhãn tiền cho những bạn chưa quen với hai từ cách ly.

Giữ bản thân an toàn hơn trong mùa Covid-19 - Ảnh 1.

Trước lời nhắn "không ra đường" nếu không thực sự cần thiết, kèm theo đó là các lệnh đóng cửa quán xá đông người của chính phủ, sẽ hợp lí hơn nếu chúng ta tự nấu ăn tại nhà, vừa luyện tay nghề lại vừa an toàn sức khỏe. Đặt giao hàng cho những bữa trưa tại văn phòng cũng sẽ an toàn hơn với các bạn chưa phải "work from home" vào thời điểm này.

Đối với các các bạn trẻ đang phải di chuyển về nhà tránh dịch từ các chuyến công tác, du học đều phải tự chăm sóc sức khỏe, chủ động hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, và nhớ là cần khai báo y tế trung thực cũng như cách ly khi có yêu cầu nhé!

Làm đúng các khuyến cáo của Bộ Y tế

Không phải tự nhiên mà WHO kêu gọi các nước tham khảo và áp dụng mọi biện pháp phòng chống dịch bệnh cơ bản nhưng hiệu quả mà Trung Quốc, Singapore và Việt Nam đã triển khai, bao gồm xác định các ca nhiễm virus Corona, và đặc biệt là tuyên truyền, huy động người dân cùng tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. (*)

Giữ bản thân an toàn hơn trong mùa Covid-19 - Ảnh 2.

Bên cạnh việc ca khúc "Ghen Cô Vy" cùng "Vũ điệu rửa tay" đã tạo trend khắp thế giới, quan trọng hơn là phải hình thành thói quen tốt để phòng ngừa virus. Tất cả những hướng dẫn về vệ sinh phòng chống dịch của Bộ Y tế đều đã được đưa vào lời bài hát "Ghen Cô Vy", cùng vũ điệu rửa tay vừa "chuẩn" vừa cute. Không có lí gì mà bạn lại "out of date" cả!

Tiền mặt – phải hạn chế dùng tiền mặt!

Tiền mặt chính là vật được qua tay rất nhiều người và ẩn chứa vô vàn các loại vi khuẩn, virus trên bề mặt chính là nguồn lây nhiễm Covid-19 rất lớn. Điều này đã khiến Ngân hàng Nhà nước đưa ra khuyến cáo hạn chế tiền mặt từ đầu trận dịch.

Giữ bản thân an toàn hơn trong mùa Covid-19 - Ảnh 3.

Thực tế cho thấy, trong mùa dịch này, người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ thường xuyên mua sắm online hơn trên các trang thương mại điện tử. Rất nhiều shop thời trang, mỹ phẩm… cũng đều thông báo đóng cửa hàng và vẫn nhận đơn hàng online.

Cho đến tuần này, nếu vẫn phải ra ngoài mua nhu yếu phẩm cần thiết, hãy cố gắng chuyển sang hình thức thanh toán online hoặc các thẻ không tiếp xúc để tránh phải giao dịch bằng tiền mặt. Đây sẽ là một trải nghiệm thanh toán hiện đại, mới mẻ và thú vị dành cho các bạn trẻ để mua sắm dễ dàng, tiện lợi hơn trong mùa dịch Covid-19 này!

photo-1

Ngoài ra, với những giao dịch đầu tiên thanh toán bằng hình thức không tiếp xúc (giao dịch contactless) có giá trị tối thiểu 100.000 VNĐ trên tất cả các POS chấp nhận thẻ không tiếp xúc… khách hàng sẽ được hoàn 50.000 VNĐ. Đặc biệt, mỗi tháng sẽ có 100 khách hàng được hoàn tiền đến 300.000 VNĐ khi đạt doanh số chi tiêu 5.000.000 VNĐ sớm nhất hàng tháng trong thời gian diễn ra chương trình.

Bên cạnh đó, ngoài các tiện ích thanh toán trực tiếp trên ứng dụng, ABBANKmobile còn liên kết với các ví điện tử VnPay, Momo… cho phép người dùng sử dụng nhiều dịch vụ tiện ích phục vụ nhu cầu thiết yếu trong mùa dịch.

Quang Vũ

NỔI BẬT TRANG CHỦ