• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giữa tâm dịch Covid-19, người dân xã Sơn Lôi được tặng 500l dung dịch sát khuẩn

Giáo dục 17/02/2020 17:27

(Tổ Quốc) - Cùng chung tay với cả nước phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra, sáng 17/02, Đại học Bách khoa Hà Nội đã trao tặng 500 lít dung dịch sát khuẩn "Made in Bách khoa Hà Nội" đến người dân vùng dịch Covid-19 xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, nhất là khi người dân xã Sơn Lôi đang phải thực hiện cách ly để phòng dịch, Đại học Bách khoa Hà Nội quyết định tặng người dân vùng dịch xã Sơn Lôi 500 lít dung dịch khử khuẩn.

Nói về hành động này, GS. Đinh Văn Phong- Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, với tinh thần "góp gió thành bão", Nhà trường chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh. Nếu tâm dịch xã Sơn Lôi dập tắt dịch hoàn toàn sẽ mang lại niềm tin, sự yên tâm cho người dân cả nước. Lúc đó, các nhà trường cũng yên tâm mở trường đón sinh viên trở lại học tập.

Trường cho biết, hiện có 5 sinh viên của trường đang trong vùng cách ly xã Sơn Lôi, để kịp thời động viên các em, Lãnh đạo Trường gửi lời thăm hỏi, động viên đến các sinh viên, mong các em đảm bảo sức khỏe, sớm quay lại trường.

Giữa tâm dịch Covid-19, Đại học Bách khoa Hà Nội tặng 500l dung dịch sát khuẩn cho người dân xã Sơn Lôi - Ảnh 1.

Đại học Bách khoa Hà Nội tặng dung dịch sát khuẩn cho người dân xã Sơn Lôi

Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, món quà của Đại học Bách khoa Hà Nội trao tặng người dân xã Sơn Lôi thể hiện sự quan tâm đến an toàn sức khỏe cộng đồng, giáo dục mỗi sinh viên Nhà trường vận dụng sáng tạo lý thuyết để đưa vào thực tế và góp phần tạo hiệu ứng tốt cho xã hội, giúp người dân ổn định tâm lý, hiểu được tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra.

Trước đó, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người học, chuẩn bị sẵn sàng điều kiện khử trùng, sát khuẩn, ĐH Bách khoa Hà Nội đã tiến hành sản xuất lượng lớn dung dịch khử khuẩn theo hướng dẫn pha chế dung dịch khử trùng, sát khuẩn phòng, chống virus Corona của WHO, phục vụ sinh viên, cán bộ của Trường.

Các cựu sinh viên đã nhiệt tình tài trợ, tiếp thêm nguồn lực giúp ĐH Bách khoa Hà Nội triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Nguyên liệu sản xuất dung dịch khử trùng, sát khuẩn được các chuyên gia Trường ĐH Bách khoa Hà Nội áp dụng theo tiêu chuẩn dược phẩm; quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn thực phẩm; công thức chuẩn WHO, đã qua kiểm định chất lượng của Bộ Y tế.

Được biết, khi Nhà trường chuẩn bị tổ chức trao tặng món quà ý nghĩa này, một doanh nghiệp cũng cùng chung tay với Trường và thông qua Trường đã tặng người dân xã Sơn Lôi 400 chiếc khẩu trang diệt khuẩn cho người lớn vả 100 chiếc cho trẻ em, 300 chiếc găng tay y tế, cùng 1 thùng 24 chai cồn y tế 500ml…

Mỹ Linh - Kim Chi - Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ