• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giữa tâm dịch nCoV, Trung Quốc yêu cầu các trường phải dạy học trực tuyến, không được giảng dạy trước chương trình

Giáo dục 06/02/2020 16:58

(Tổ Quốc) - Trước tình hình dịch bệnh nCoV khiến hàng triệu học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, đại học phải nghỉ học, Bộ Giáo dục Trung Quốc vừa yêu cầu các trường này thực hiện dạy học trực tuyến.

Theo China Daily, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã yêu cầu các trường cao đẳng và đại học trên toàn quốc phải thực hiện việc giảng dạy trực tuyến, chuyển các bài giảng tới học sinh, sinh viên sau khi các trường cho học sinh, sinh viên nghỉ để phòng dịch.

Cũng theo khuyến nghị của Bộ này, các trường cao đẳng, đại học nên tận dụng mọi hình thức giảng dạy tiên tiến nhất, các ứng dụng công nghệ mới với các tài nguyên mạng để phục vụ công tác dạy và học trực tuyến.

Các giáo viên, giảng viên cũng nên nghiên cứu các cách thức giảng dạy trực tuyến để làm sao cho việc dạy và học trực tuyến đạt hiệu quả cao nhất, như giảng dạy trực tiếp ở trên lớp.

Giữa tâm dịch nCoV, Bộ Giáo dục Trung Quốc yêu cầu các trường đại học phải dạy học trực tuyến  - Ảnh 1.

Giáo viên dạy học trực tuyến cho học sinh (ảnh: Li Jianan/Xinhua)

Trước đó, vào cuối tháng 01/2020, Bộ Giáo dục nước này đã quyết định tất cả các trường học Trung Quốc được hoãn học kỳ mùa xuân nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Corona chủng mới. Các trường cao đẳng, đại học Trung ương nên chuyển lịch nhập học Học kỳ II, những sinh viên về quê trong dịp nghỉ Tết cũng không được quay trở lại trường học nếu không được phép.

Tân Hoa xã cho biết, các trường học cũng như những đơn vị cung cấp dịch vụ giáo dục ngoài giờ học chính khóa đang thực hiện các chương trình dạy và học trực tuyến trong kỳ nghỉ đông.

Tuy nhiên các nội dung giảng dạy chủ yếu tập trung vào việc phòng, chống dịch bệnh, tăng cường sức khỏe thay vì các nội dung môn học khiến tăng thêm áp lực cho học sinh. Bộ Giáo dục cũng yêu cầu các trường học cũng như những nền tảng dạy học trực tuyến không được giảng dạy trước chương trình trước khi kỳ học mới bắt đầu trở lại.

Thống kê cho thấy, đến ngày 02/02, đã có 22 trang cung cấp dịch vụ học trực tuyến được mở với hơn 24.000 khóa học miễn phí được cung cấp, trong đó bao gồm 12 ngành đào tạo đại học, 18 ngành đào tạo nghề.

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ