• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Giúp cầu thủ vượt cửa tử, trọng tài Ngô Duy Lân nhận khen thưởng lớn từ VFF

Thể thao 15/05/2019 09:16

(Tổ Quốc)- Trọng tài Ngô Duy Lân đã được VFF tặng giấy khen kèm theo phần thưởng 5 triệu đồng với hành động sơ cứu kịp thời cầu thủ bị chấn thương.

Ở trận cầu tâm điểm vòng 8 V-League 2019 trên sân Gò Đậu của B.Bình Dương và Hà Nội FC.  Trọng tài Ngô Duy Lân đã có hành động kịp thời giúp cho cầu thủ Thiện Đức vượt qua cửa tử. Cụ thể, ngay phút thứ 3 của trận đấu, trong một tình huống không chiến, cầu thủ Nguyễn Hùng Thiện Đức của Bình Dương đã có pha va chạm rất mạnh với ngoại binh Omar bên phía đội khách. Pha va chạm khiến Thiện Đức gần như nằm bất tỉnh trên sân. 

Giúp cầu thủ vượt cửa tử, trọng tài Ngô Duy Lân nhận khen thưởng lớn từ VFF - Ảnh 1.

Trọng tài Ngô Duy Lân cứu cầu thủ

Phát hiện thấy cầu thủ áo đỏ gục ngã và bất tỉnh, có dấu hiệu co GIật sau một va chạm vào đầu, trọng tài người Long An đã không ngần ngại kê tay vào mồm cầu thủ Thiện Đức tránh trường hợp cắn lưỡi. Sau đó, Thiện Đức đã được các bác sĩ đưa đi cấp cứu và đang dần hôi phục.

Hành động của trọng tài Ngô Duy Lân đã được đánh giá cao, nhận được lời khen ngợi không ngừng từ phía dư luận, người hâm mộ. Để động viên kịp thời, khích lệ tinh thần, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã trao tặng giấy khen kèm theo phần thưởng 5 triệu đồng cho trọng tài Ngô Duy Lân.

Trọng tài Ngô Duy Lân là 1 trong 5 trọng tài cấp FIFA của Việt Nam và hiện đang là ứng cử viên trọng tài Elite (cấp cao nhất). 4 trọng tài FIFA còn lại gồm: Hoàng Ngọc Hà, Nguyễn Hiền Triết, Trần Đình Thịnh và Trương Hồng Vũ.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đang có 8 trợ lý trọng tài cấp FIFA, trong đó có nhiều gương mặt kỳ cựu như Phạm Mạnh Long, Trần Thanh Liêm, Nguyễn Trung Hậu, Trương Đức Chiến…

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ