• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Greenland cấm buôn bán rượu bia trong thời gian đất nước bị phong tỏa để chống nạn bạo hành trẻ em và người dân tụ tập nhậu nhẹt

Thế giới 31/03/2020 09:43

(Tổ Quốc) - Trước mắt, thủ đô Nuuk là nơi tiên phong cấm buôn bán rượu bia.

Theo The Guardian đưa tin, việc buôn bán thức uống có cồn đã bị cấm ở thủ đô Nuuk của Greenland. Đây là nỗ lực của chính quyền nhằm giảm thiểu bạo lực đối với trẻ em trong thời gian nơi đây bị phong tỏa do dịch bệnh Covid-19.

"Trong tình huống này, chúng ta cần phải thực hiện biện pháp để tránh bị lây nhiễm bệnh. Thế nhưng, mục đích cốt lõi trong quyết định của tôi là để bảo vệ trẻ em. Chúng ta cần phải có một mái ấm an toàn" - Thủ tướng Kim Kielsen của Greenland nói.

Greenland cấm buôn bán rượu bia trong thời gian đất nước bị phong tỏa để chống nạn bạo hành trẻ em và người dân tụ tập nhậu nhẹt - Ảnh 1.

Greenland cấm buôn bán rượu bia trong thời gian đất nước bị phong tỏa để chống nạn bạo hành trẻ em và người dân tụ tập nhậu nhẹt - Ảnh 2.

Tình trạng bạo hành gia đình ở khu vực Vương quốc Đan Mạch (bao gồm Đan Mạch, Faroe và Greenland) xảy ra với tỷ lệ cứ 3 người sẽ có 1 người là nạn nhân. Các chuyên gia tin rằng vấn nạn này có liên quan đến các đồ uống có cồn như rượu bia, chất kích thích và sự lơ là đối với quyền của trẻ em.

Greenland quyết định đóng cửa trường học vào ngày 23/3 sau khi ghi nhận 10 ca nhiễm Covid-19 tại đây. Việc này dẫn đến sự gia tăng bạo lực gia đình.

“Đáng tiếc là bạo lực gia đình đang gia tăng ở Nuuk trong thời gian gần đây” - Bộ trưởng Bộ Y tế Martha Abelsen, nói với truyền thông địa phương. Việc bố mẹ uống rượu bia quá mức cũng có thể khiến những đứa trẻ gặp nguy hiểm.

Lệnh cấm chất có cồn được áp dụng từ ngày 28/3 và dự kiến sẽ kéo dài đến hết 15/4. Ngoài ra, chính phủ Greenland còn những hành vi tụ tập trên 10 người cũng bị cấm và toàn bộ đường di chuyển bằng hàng không cũng đã tạm ngừng để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Ngoài ra, chính phủ nơi đây cũng cam kết sẽ loại bỏ vấn nạn bạo hành đối với trẻ vị thành niên vào năm 2022.

(Nguồn: The Guardian)

Liều thuốc 7000 tỷ USD cứu kinh tế toàn cầu giữa dịch Covid-19: Mỹ chi tiền mạnh tay nhất lịch sử, các nước ở tâm dịch châu Âu phản ứng ra sao? - Ảnh 9.

Imacho

NỔI BẬT TRANG CHỦ