• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

GS.TS Phùng Hữu Phú được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Tư vấn chính sách trường ĐHKHXHNV

Giáo dục 01/03/2019 22:21

(Tổ Quốc) - Ngày 01/3, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã đến thăm và làm việc tại trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Cũng trong sáng nay, Hội đồng Tư vấn chính sách trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn- ĐH Quốc gia Hà Nội đã tổ chức phiên họp lần thứ nhất của nhiệm kỳ mới sau khi kiện toàn Hội đồng Tư vấn chính sách với 20 thành viên là các nhà quản lý và các nhà khoa học đầu ngành và trao Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Tư vấn chính sách của Trường cho GS.TS Phùng Hữu Phú.

Tại phiên họp, GS.TS Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường ĐHKHXHNV-ĐHQGHN đã trao Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Tư vấn chính sách của Trường cho Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương GS.TS Phùng Hữu Phú (nguyên Hiệu trưởng Nhà trường).

GS.TS Phùng Hữu Phú được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Tư vấn chính sách trường ĐHKHXHNV - Ảnh 1.

GS.TS Phùng Hữu Phú nhận Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Tư vấn chính sách của Trường (ảnh: VNU)

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban bí thư tại công văn số 1013-VN/VPTW ngày 25/12/2001, giao ĐHQGHN nhiệm vụ là đầu mối nghiên cứu chủ trương, chính sách, đề án lớn và những vấn đề quan trọng trong các lĩnh vực khoa học, văn hóa, giáo dục.... để báo cáo và tư vấn cho Đảng, Nhà nước, ĐHQGHN đã giao cho trường ĐHKHXHNV làm đơn vị trực tiếp thực hiện nhiệm vụ thông qua Hội đồng Tư vấn chính sách của Nhà trường với sự tham gia của nhiều nhà quản lý và khoa học đầu ngành.

Kể từ khi thành lập năm 2001 đến nay, qua các nhiệm kỳ hoạt động, Hội đồng Tư vấn chính sách của trường đã đề xuất nhiều kiến nghị quan trọng, mang tầm chiến lược tới các cơ quan Trung ương, trong đó có nhiều đề xuất đã được triển khai thành công, có ý nghĩa quan trọng trên cả phương diện lý luận và thực tiễn, như các kiến nghị về Biển Đông, Tây Nguyên, về việc bảo tồn, phát huy giá trị của văn hóa Óc Eo - Phù Nam, các chính sách dân tộc…

Trong thời gian tới, thông qua Hội đồng Tư vấn chính sách, ĐHQGHN sẽ tiếp tục tăng cường hoạt động tư vấn chính sách trên cơ sở bám sát chủ trương, định hướng chỉ đạo của Đảng, Nhà nước. Một trong những hướng nghiên cứu chính sẽ được tập trung triển khai là các vấn đề chính sách về nguồn nhân lực, con người với những biến đổi của xã hội.

Trên cương vị tân Chủ tịch Hội đồng Tư vấn chính sách, GS.TS Phùng Hữu Phú nhấn mạnh đến tầm quan trọng của hoạt động tư vấn chính sách đối với sự phát triển đất nước trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra hết sức mạnh mẽ và tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội. Ông tin tưởng với những thành tựu nổi bật đã đạt được cùng những định hướng cụ thể cho chặng đường tiếp theo, Hội đồng Tư vấn chính sách của Trường sẽ có nhiều đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển đất nước.

P.V (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ