• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

GS.TS. Sử Đình Thành làm Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TPHCM

Giáo dục 25/09/2020 17:13

(Tổ Quốc) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có quyết định công nhận GS.TS. Sử Đình Thành là Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo thông tin từ Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng và bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng, nhiệm kỳ 2020-2025, sẽ được tổ chức vào sáng ngày 28/9 tại Trường.

GS.TS. Sử Đình Thành là tân Hiệu trưởng của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), người tiền nhiệm GS.TS. Nguyễn Đông Phong giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường.

Cùng với quy trình công nhận Hiệu trưởng, trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng triển khai quy trình bầu Phó Hiệu trưởng đối với GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài và TS. Bùi Quang Hùng.

GS.TS. Sử Đình Thành sẽ đưa Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh vào Top 500 Trường đại học tốt nhất châu Á - Ảnh 1.

GS.TS. Sử Đình Thành sinh năm 1965, được bổ nhiệm Phó Giáo sư năm 2005, Giáo sư năm 2015. Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc tại Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, từng là giảng viên, trưởng bộ môn, Trưởng khoa Tài chính công. Trước khi có quyết định làm Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TPHCM, ông là Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á từ năm 2016, là thành viên Hội đồng trường.

GS.TS. Sử Đình Thành đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển nhà trường, đặc biệt là thúc đẩy công bố quốc tế, đóng góp tri thức toàn cầu. Với sự dẫn dắt của GS.TS. Sử Đình Thành, Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh châu Á (JABES) đã có những bước tiến vượt bậc, trở thành một trong những tạp chí về khoa học quản trị, kinh tế có uy tín tại Việt Nam và được công bố quốc tế bởi nhà xuất bản Emerald.

Tân Hiệu trưởng đặt mục tiêu trong giai đoạn 2020-2025 đưa UEH thành đại học đa ngành, định hướng nghiên cứu với các trường thành viên và vào Top 500 Trường đại học tốt nhất theo QS châu Á.

Với việc công nhận Hiệu trưởng và bổ nhiệm 2 Phó Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu trong nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục thực thi các chiến lược phát triển UEH của Hội đồng trường giai đoạn 2020-2025 với 9 đề án trọng tâm, tiếp tục khẳng định là trường đại học trọng điểm hàng đầu quốc gia, có uy tín cao trong lĩnh vực đào tạo kinh tế, quản trị, luật tại Việt Nam.

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ