• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Đông (Hà Nội): Thu giữ hơn 800 nghìn khẩu trang không nguồn gốc xuất xứ

Thời sự 31/07/2020 09:31

(Tổ Quốc) - Lô hàng tương đương khoảng hơn 800 nghìn chiếc. được đóng trong hơn 300 thùng khẩu trang với nhiều nhãn mác khác nhau, có thùng thì không có nhãn mác được lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ tại quận Hà Đông, Hà Nội

Chiều ngày 30/7, tại địa chỉ số 9-11 phố Ngô Thì Sỹ, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội. Đội Cảnh sát kinh tế Công an Quận Hà Đông phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 26 (Cục QLTT Hà Nội) phát hiện và tạm giữ lô hàng khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19 quay trở lại, một số đối tượng đã thu gom khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ về bán kiếm lời. Trước tình hình trên, Đội CSKT Công an quận Hà Đông dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ huy Công an quận Hà Đông đã tập trung lực lượng, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ phát hiện quy luật hoạt động của các đối tượng.

Kết quả, vào chiều ngày 30/7, Đội CSKT phối hợp với Đội QLTT 26 phát hiện điểm tập kết lô hàng khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ chuẩn bị tuồn ra thị trường tại địa chỉ trên.

Theo ghi nhận, lô hàng có hơn 300 thùng khẩu trang, mỗi thùng có khoảng 2.400 chiếc. Có thùng hàng khẩu trang được đóng trong túi 10 chiếc/1 túi; có thùng thì đóng hộp 50 chiếc/ hộp với nhiều nhãn mác khác nhau, có thùng thì không có nhãn mác. Lô hàng tương đương khoảng hơn 800 nghìn chiếc.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã tạm giữ lô hàng để xác minh làm rõ. do chủ hàng là Dương Văn Cường ở Tổ 5 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai chưa xuất trình được các giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng./.


Một số hình ảnh ghi nhận được tại hiện trường:

Hà Đông (Hà Nội): Thu giữ hơn 800 nghìn khẩu trang không nguồn gốc xuất xứ - Ảnh 1.

Hàng trăm thùng khẩu trang được phát hiệnHà Đông (Hà Nội): Thu giữ hơn 800 nghìn khẩu trang không nguồn gốc xuất xứ - Ảnh 2.

Khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác

Hà Đông (Hà Nội): Thu giữ hơn 800 nghìn khẩu trang không nguồn gốc xuất xứ - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng


Hà Đông (Hà Nội): Thu giữ hơn 800 nghìn khẩu trang không nguồn gốc xuất xứ - Ảnh 4.

Lô hàng được lực lượng chức năng niêm phong./.


Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ