• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Giang: Đẩy mạnh hoạt động quảng bá du lịch

Du lịch 24/01/2019 16:58

Quảng bá hình ảnh du lịch là hoạt động cần được thực hiện thường xuyên, xuyên suốt và cần có sự chung tay của toàn hệ thống chính trị trong tỉnh nhằm giới thiệu hình ảnh thiên nhiên và con người Hà Giang đến với du khách trong nước và quốc tế.

Hà Giang: Đẩy mạnh hoạt động quảng bá du lịch - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở VHTTDL chụp ảnh lưu niệm với Đoàn khách du lịch đầu tiên đến Hà Giang trong năm mới 2019.

Xác định tầm quan trọng đó, cứ mỗi dịp đầu Xuân, năm mới, Sở VHTTDL Hà Giang đều tổ chức Lễ đón những vị khách du lịch đầu tiên đến với tỉnh, mở đầu cho chuỗi các sự kiện xúc tiến du lịch.

"Xông đất" cho tỉnh năm nay là những vị khách đến từ các quốc gia, như: Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Thái Lan. Đúng 8h ngày 01/01/2019, Đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đã có mặt tại thành phố Hà Giang và được lãnh đạo Sở VHTTDL tiếp đón, tặng hoa chúc mừng năm mới và thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc mang đậm văn hóa truyền thống của địa phương. Với sự tiếp đón nồng nhiệt, thiện cảm của con người Hà Giang đã để lại hình ảnh đẹp trong lòng du khách.

Anh Ayoub Moudrika đến từ Canada, chia sẻ: Đây là lần đầu tiên tôi đến với Hà Giang. Trước đó, tôi ở Hà Nội và được nghe kể nhiều về mảnh đất địa đầu của Việt Nam, tôi quyết định đến Hà Giang. Ấn tượng đầu tiên trong tôi là, khí hậu trong lành, phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và con người ở đây rất thân thiện. Còn đối với ông Sulasac Apichon du khách Thái Lan thì đây là lần thứ tư đến với Hà Giang. Ông cho biết, rất thích các món ăn của Hà Giang.

Đoàn khách du lịch quốc tế "xông đất" năm nay đến từ nhiều quốc gia và các châu lục khác, đây không những thể hiện sự quan tâm, thu hút khách DL đối với tỉnh mà còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh Hà Giang ra thế giới. Anh Ayoub Moydrika cho biết thêm: Chúng tôi sẽ đi thăm tất cả các địa điểm du lịch của Hà Giang. Trong chuyến đi này, tôi cố gắng chụp, lưu giữ thật nhiều hình ảnh về phong tục tập quán, thiên nhiên, con người Hà Giang và đăng tải trên các trang mạng xã hội để giới thiệu cho bạn bè trên khắp thế giới biết và đến với Hà Giang.

Với lợi thế là tỉnh tiếp giáp giữa 2 vùng văn hóa Đông Bắc và Tây Bắc; ngoài ra, Hà Giang còn là vùng đất có lịch sử văn hóa lâu đời, với 19 dân tộc cùng những bản sắc văn hóa đặc sắc của người: Mông, Dao, Pà Thẻn, Cờ Lao... Cùng đó là những di tích lịch sử văn hóa, danh thắng đã được xếp hạng Quốc gia, như: Phố Cổ Đồng Văn, Dinh thự nhà Vương, Cột Cờ Lũng cú (Đồng Văn); Bãi đá cổ Nấm Dẩn, Thác Tiên - Đèo Gió (Xín Mần), Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì... Trong đó, nổi bật là Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn.

Phát huy những tiềm năng, lợi thế và sự quan tâm chỉ đạo, ưu tiên đầu tư từ các nguồn lực từ T.Ư và địa phương; du lịch của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Năm 2018, lượng khách du lịch đến Hà Giang đạt hơn 1 triệu lượt người, tăng 11,1% so với năm 2017; trong đó, khách quốc tế đạt gần 300 nghìn lượt. Cơ sở hạ tầng ngày càng được cải thiện, tạo điều kiện thu hút đầu tư phát triển mạng lưới cơ sở dịch vụ, khu, điểm du lịch đáp ứng nhu cầu của du khách.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở VHTTDL Hà Giang, cho biết: Hàng năm, tỉnh đều tổ chức Lễ đón các vị khách du lịch đầu tiên vào dịp mừng năm mới. Qua hoạt động đó, nhằm thể hiện sự quan tâm, tình cảm của Hà Giang đối với du khách. Năm 2019, ngành Văn hóa tiếp tục tăng cường tuyên truyền sâu rộng và phát huy những giá trị văn hóa, nâng cao ý thức chất lượng dịch vụ du lịch cũng như đào tạo nguồn nhân lực phục vụ trong lĩnh vực du lịch; tiếp tục chỉ đạo các cơ sở lưu trú, địa điểm du lịch tạo ra nhiều sản phẩm mới, hấp dẫn và để tuyên truyền. Bên cạnh đó, tăng cường thu hút đầu tư trong lĩnh vực du lịch để từng bước đưa ngành "công nghiệp không khói" trên mảnh đất địa đầu của Tổ quốc ngày càng phát triển./.

Theo baohagiang.vn

NỔI BẬT TRANG CHỦ