• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội bảo vệ thành công ngôi vương giải vô địch Jujitsu toàn quốc

Thể thao 28/09/2020 10:24

(Tổ Quốc) - Chiều 27/9, giải vô địch Jujitsu - Võ nhu thuật toàn quốc lần thứ II năm 2020 đã chính thức khép lại tại Nhà thi đấu tỉnh Thừa Thiên Huế với ngôi vương thuộc về đoàn Hà Nội.

Tham dự giải vô địch Jujitsu toàn quốc lần thứ II có 86 vận động viên (46 nam và 40 nữ) đến từ 10 đoàn, thi đấu 14 hạng cân dành cho nam và nữ.

Hà Nội bảo vệ thành công ngôi vương giải vô địch jujitsu toàn quốc - Ảnh 1.

Hà Nội bảo vệ thành công ngôi vương giải vô địch Jujitsu toàn quốc (Ảnh: tdtt.gov.vn)

Sau 2 ngày thi đấu gay cấn, căng thẳng, đoàn Hà Nội đã bảo vệ thành công ngôi vô địch khi xuất sắc giành 12 huy chương Vàng (6 huy chương Vàng ở nội dung Gi và 6 huy chương Vàng ở nội dung No Gi). Đoàn giành vị trí thứ Nhì là Bình Dương với 4 huy chương Vàng. Ở vị trí thứ Ba là Đoàn Thái Nguyễn cùng giành 4 HCV nhưng kém hơn về số huy chương Bạc và huy chương Đồng.

Dù giải đấu lần này không có sự góp mặt của nhiều đoàn, vận động viên do nhiều lý do khách quan như ảnh hưởng của dịch, một số giải đấu diễn ra khá sát nhau. Nhưng theo đánh giá, giải vô địch Jujitsu toàn quốc lần thứ II vẫn giữ được chất lượng đảm bảo, trình độ vận động viên tiến bộ, công tác trọng tài cũng được cải thiện hơn rất nhiều so với lần đầu tiên. Đây được xem là bước đà thuận lợi cho việc phát triển, hoàn thiện các giải đấu năm tiếp theo.

Đánh giá về công tác tổ chức cũng như chất lượng giải đấu năm nay, ông Nguyễn Hữu An – phụ trách bộ môn Jujitsu Tổng cục TDTT khẳng định, giải đấu đã có sự chuẩn bị rất tốt từ công tác tổ chức cho đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho các vận động viên, cán bộ và trọng tài tham dự giải.

Jiujitsu hay Nhu thuật là môn võ tự vệ được dựa trên nguyên tắc ứng dụng các đòn vật và khóa tay chân ở tư thế nằm trong thi đấu đối kháng. Jujitsu du nhập vào Việt Nam từ năm 2009, sau tròn 10 năm phát triển, bộ môn này đã và đang ghi nhận ngày càng nhiều vận động viên tham gia tập luyện và thi đấu ở trình độ cao.

Trong những năm gần đây, Jiujitsu phát triển với một tốc độ rất nhanh và thu hút được sự quan tâm, tham gia tập luyện của rất nhiều người. Ở Việt Nam, số lượng võ sinh theo tập luyện môn võ này cũng tăng nhanh và rất nhiều CLB Jiujitsu cũng ra đời./.


Đăng Huy (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ