• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Hà nội: Công viên chưa mở cửa đã bị trộm “ghé thăm“

Thời sự 10/08/2018 - 07:57

(Tổ Quốc) -  Chỉ còn gần 1 tháng nữa dự án Công viên hồ điều hòa Nhân Chính sẽ chính thức mở cửa sau hơn 1 năm trì hoãn, nhưng tình trạng các đối tượng xấu thường xuyên vào khu vực để trộm cắp, chích hút vẫn diễn ra gây mất an toàn cho khu vực.

 Là công viên đầu tiên của quận Thanh Xuân (Hà Nội) có tổng vốn gần 300 tỷ đồng dù xây 2 năm vẫn trong tình trạng dang dở. Đây là công trình được kỳ vọng sẽ trở thành lá phổi xanh, giải toả ngột ngạt tại một quận trung tâm có số lượng nhà chung cư đông đúc nhất Thủ đô.

Sau nhiều lần đổi chủ, Công viên hồ điều hòa Nhân Chính đã có thông báo chính thức mở cửa vào ngày 10/9 tại cổng chính của công viên.
Nhưng theo ghi nhận của phóng viên ngày 6/8, hàng loạt dây xích sắt tại khu vực hàng rào bên trong công viên đã "không cánh mà bay"
Bảo vệ trong công viên cho biết, tình trạng này đã xuất hiện từ vài tháng trở lại đây, những sợi dây xích sắt nói trên bị các đối tượng xấu ngang nhiên vào cắt trộm.

Không chỉ ăn trộm sắt, các đối tượng xấu còn vào phá phách, tháo dây điện, thậm chí chích hút ngay trong khu vực công viên. Hình ảnh bảo vệ của công viên chỉ vào các mối hàn được tăng cường để chống trộm.
Bức tường tôn che chắn bị nghiêng đổ tạo khe hở cho các đối tượng xấu dễ dàng đột nhập vào khu vực công viên.
Bơm kim tiêm rơi vãi bên trong khu vực công viên hồ điều hòa Nhân Chính.
Diện tích công viên khá rộng cùng với việc đội ngũ bảo vệ hạn chế nên rất khó kiểm soát được các đối tượng ra vào khu vực trên.
Bên cạnh tình trạng trộm cắp diễn ra thường xuyên thì bên trong công viên nhiều hạng mục bắt đầu có tình trạng hư hỏng, xuống cấp.
Sau đợt mưa to vừa qua, lòng sông phủ đầy rong rêu bốc mùi hôi thối khó chịu.
Nhiều hạng mục dở dang chưa được hoàn thiện.
Vỉa hè đường Hoàng Minh Giám quanh công viên vẫn nham nhở, chưa được sửa chữa. Một số ý kiến cho rằng dự án công viên hồ điều hòa Nhân Chính sẽ không kịp hoàn thiện cho ngày mở cửa sắp tới.

Minh Khánh

Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Đặc sắc chương trình nghệ thuật "Chiều nắng" từ Nhà hát lớn Hà Nội

Đặc sắc chương trình nghệ thuật "Chiều nắng" từ Nhà hát lớn Hà Nội

(Tổ Quốc)- 20h tối 19.10 tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra Chương trình nghệ thuật "Chiều nắng" dành tặng cho phái đẹp nhân ngày phụ nữ Việt Nam. Chương trình đồng thời được truyền hình trực tuyến trên Báo điện tử Tổ Quốc, Báo điện tử VTC news, VTC Now - Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Đọc Thêm

Xem thêm