• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Hà Nội nhất toàn đoàn môn Pencak Silat

Thể thao 29/11/2018 10:31

(Tổ Quốc) - Ngày 28/11, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao quận Tây Hồ (Hà Nội), môn Pencak Silat đã chính thức khép lại thành công, với ngôi vị nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Hà Nội với 6 HCV, 5 HCB, 2 HCĐ.
Hà Nội nhất toàn đoàn môn Pencak Silat - Ảnh 1.

Hà Nội giáp xanh. Ảnh: BTC

Nằm trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, bộ môn Pencak Silat thu hút sự tham dự của 280 vận động viên đến từ 25 đoàn là các đơn vị, tỉnh, thành trên cả nước, tranh tài ở 2 nội dung Đối kháng (Tanding) và biểu diễn (Seni). Ngày thi đấu cuối cùng của giải với 20 trận chung kết của nội dung Đối kháng đã diễn ra với những màn tranh tài sôi nổi và quyết liệt.

Ở hạng cân trên 75kg nữ, vận động viên Hoàng Mai Anh (Hà Nội) đã đánh bại Nguyễn Long Vân Trang (Bình Dương) với 5 điểm, giành chiến thắng tuyệt đối, mang về cho đoàn Hà Nội thêm 1 HCV, góp phần đưa Hà Nội lên vị trí Nhất toàn đoàn. Ngoài ra, Hà Nội cũng giành thêm 2 HCV ở nội dung đối kháng do công của Nguyễn Đình Tuấn (hạng 55kg nam), Nguyễn Thị Mai Lan (hạng 50kg nữ).

Giành nhiều HCV nhất ở nội dung này là đoàn Thanh Hóa. Hạng cân 70kg nam, võ sĩ Phạm Tuấn Anh của đoàn Thanh Hóa đã thi đấu xuất sắc, chiến thắng võ sĩ Hà Đức Nhớ của Phú Thọ, giành chọn 5 điểm để mang về thêm 1 HCV cho Thanh Hóa. Với các chiến thắng ở hạng cân 65kg nam, 65kg nữ, 85kg nam, Thanh Hóa giành tổng 4 HCV, đứng đầu nội dung đối kháng.

Hà Nội nhất toàn đoàn môn Pencak Silat - Ảnh 2.

Hà Nội nhất toàn đoàn. Ảnh: BTC

Trước đó, ở nội dung biểu diễn, Hà Nội đã giành 3 HCV Ganda Nữ, Tunggal Nam, Regu Nam. Nhờ đó, Pencak Silat Hà Nội đã bảo vệ thành công ngôi vị Nhất toàn đoàn. Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao 26 bộ huy chương cho các đoàn. Ngôi vị nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Hà Nội với 6 HCV, 5 HCB, 2 HCĐ. Vị trí thứ hai thuộc về đoàn Thanh Hóa với 4 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Ở vị trí thứ Ba là Quảng Ninh với 2 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ.

Minh Huyền (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ