• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Sở GTVT lên tiếng về việc thu hồi văn bản chốt chặn người ra vào thành phố

Thời sự 31/03/2020 21:34

(Tổ Quốc) - Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, Sở GTVT đã yêu cầu rút lại văn bản bởi thành phố chưa có chủ trương này.

Vào chiều ngày 31/3, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc bố trí lực lượng phối hợp thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ cách ly phóng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nội dung của văn bản nêu rõ, lực lượng thanh tra giao thông (TTGT) sẽ bố trí 26 chốt trực với tổng số cán bộ, công chức, thanh tra viên, nhân viên lên đến 52 người/ca đảm nhận nhiệm vụ chốt trực tại các khu vực ngõ ra, vào thành phố; không cho người trong thành phố ra ngoài và ngược lại, trừ các xe chở hàng tiêu dùng thiết yếu, xe chở bệnh nhân.

Sở GTVT lên tiếng về việc thu hồi văn bản chốt chặn người ra vào thành phố - Ảnh 1.

Ngoài ra, lực lượng TTGT cũng sẽ giám sát việc dừng hoạt động của các xe khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi và các phương tiện tương tự taxi, xe ôm... trên địa bàn thành phố ngoại trừ trường hợp của các xe chở hàng tiêu dùng thiết yếu được đăng ký trên hệ thống smartcity, xe chở bệnh nhân và xe phục vụ phòng chống dịch, các phương tiện khác sẽ bị xử lý nghiêm nếu cố tình vi phạm. Tuy nhiên, phương án này ngay sau đó đã được thu hồi.

Trả lời trên tờ Zing.vn tối cùng ngày, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, Sở GTVT đã yêu cầu rút lại văn bản bởi thành phố chưa có chủ trương chỉ đạo.

"Thành phố chưa quyết định nên Sở đã yêu cầu rút lại ngay. Việc này phải chờ ý kiến của thành phố. Thanh tra Sở GTVT chỉ xây dựng phương án, còn mọi chỉ đạo phải từ lãnh đạo thành phố" - ông Vũ Văn Viện nói.

Trích lời chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung, tờ Zing.vn cho biết, việc ban hành như vậy là quá vội vàng nên thành phố đã yêu cầu rút lại văn bản. Thành phố sẽ bàn bạc, tính toán phương án phù hợp để cụ thể hóa Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ rồi mới công khai.

Bạch Dương (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ