• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: thực hiện xét tuyển giáo viên hợp đồng phải xong trước ngày 31/7

Giáo dục 27/06/2020 07:32

(Tổ Quốc) - Toàn Thành phố Hà Nội hiện có khoảng 2.200 giáo viên diện hợp đồng lâu năm, Thành ủy Thành phố đã thông qua kế hoạch, giao Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo xét tuyển xong trước ngày 31/7/2020.

Tại lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, sắp tới, Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai các chỉ thị, chủ trương của Bộ GDĐT, của Thành phố, triển khai sâu rộng hơn, biến chương trình dạy học trực tuyến thành một phương pháp học…

Ngành Giáo dục Thủ đô trong thời gian tới cần tiếp tục mở rộng môi trường dạy và học tiếng Anh, tin học đối với các trường từ cấp cơ sở đến cấp trung học.

Cùng đó, đưa chương trình, sách giáo khoa mới vào dạy trong các cấp. Hà Nội đang biên soạn các bộ SGK, tin học và sẽ sớm trình Bộ GDĐT, Thành phố để thông qua chương trình. Từ năm học 2020-2021 triển khai từ cấp cơ sở đến cấp trung học phổ thông.

Hà Nội: thực hiện xét tuyển giáo viên hợp đồng phải xong trước ngày 31/7 - Ảnh 1.

Trường THCS Lê Ngọc Hân đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia (ảnh: TC Giáo dục Thủ đô)

Bên cạnh đó, bám sát chỉ đạo của Bộ, của Thành phố để cải tạo hệ thống trường lớp đạt chuẩn quốc gia, phấn đấu trong vòng 2 năm tới 100% trường đạt chuẩn quốc gia.

Ngành Giáo dục Thủ đô triển khai thi tuyển bổ sung kế hoạch thi tuyển giáo viên 2019-2020. Chủ tịch Chung cho biết, hiện toàn Thành phố có khoảng 2.200 giáo viên xét tuyển, Thành ủy Thành phố đã thông qua kế hoạch, giao Sở Nội vụ, Sở GDĐT xét tuyển xong trước ngày 31/7/2020.

Nói về băn khoăn của các giáo viên diện xét tuyển vẫn phải làm thêm một bài kiểm tra trắc nghiệm khách quan, Chủ tịch Chung giải thích, đây chỉ là bài kiểm tra trắc nghiệm về chuyên môn để khẳng định giáo viên đủ trình độ giảng dạy.

Ngành Giáo dục Thủ đô bên cạnh đào tạo kiến thức về văn hóa, lịch sử, cần phải tiếp thu các kiến thức mới của thế giới, đặc biệt cần quan tâm xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp, hệ sinh thái đổi mới sáng tạo ngay từ trong các lớp học, từ cấp một… để khơi dậy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo cho các thế hệ học sinh, để khi các em tốt nghiệp lớp 12 là trở thành công dân có thể đóng góp vào thị trường lao động, tham gia vào các lĩnh vực sản xuất trong xã hội, đáp ứng nhu cầu phát triển trong tương lai của Thành phố.

Chủ tịch khẳng định, Thành phố luôn quan tâm đến ngành Giáo dục. Trong 4 năm qua, Thành phố đã dành gần 10 nghìn tỉ đồng để bổ sung cho ngành Giáo dục, xây dựng gần 500 trường học, bao gồm cả các trường chất lượng cao, các trường ở các huyện khó khăn… Phấn đấu năm nay Hà Nội sẽ có khoảng 82-83% trường đạt chuẩn quốc gia.

Trong thời gian tới, Hà Nội sẽ rà soát toàn bộ cơ sở vật chất các trường quận nội thành, ưu tiên xây dựng các trường để đảm bảo không thiếu trường lớp, đảm bảo giảm sĩ số lớp học còn 35 học sinh/lớp theo tiêu chuẩn.

Trong những năm tới, Hà Nội cần mở rộng hơn nữa quy mô của các cuộc thi quốc tế tại Hà Nội, để Hà Nội trở thành một trung tâm lớn về giáo dục và đào tạo của cả nước, Chủ tịch Chung nhấn mạnh.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ