• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Hà Nội triển khai thí điểm bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình

Văn hoá 10/09/2019 16:42

(Tổ Quốc) - Thực hiện Nghị quyết số 1793/QĐ-BVHTTDL và Kế hoạch thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ngày 09/9, Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động thực hiện bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình năm 2019.

Hà Nội là một trong 12 tỉnh, thành trên cả nước được Bộ VHTTDL lựa chọn triển khai thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" năm 2019. Trong năm nay, Hà Nội đã chọn xã Phú Cường, huyện Ba Vì và phường Khương Trung, quận Thanh Xuân triển khai thực hiện thí điểm bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình nhằm từng bước đưa vào cuộc sống các chuẩn mực giá trị đạo đức và văn hóa.

gia tri gia dinh

Ảnh minh họa

Việc thực hiện thí điểm bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình còn nhằm củng cố ý thức pháp luật, đề cao đạo đức, lương tâm, trách nhiệm của mỗi con người với bản thân, cộng đồng, xã hội và đất nước, ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức trong gia đình và xã hội; nâng cao nhận thức về xây dựng, giữ gìn hạnh phúc bền vững của mỗi gia đình, hướng tới sự ổn định, văn minh cho toàn xã hội.

Ngày 09/9, tại lễ phát động, Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Bùi Thị Thu Hiền cho biết, gia đình tồn tại và phát triển phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có sự gắn bó các mối quan hệ giữa các thành viên với nhau.

Sở đề nghị chính quyền và nhân dân xã Phú Cường, đơn vị thực hiện thí điểm bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, trong thời gian tới, thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh hoạt cộng đồng với các chủ đề: Ứng xử chung trong gia đình; ứng xử vợ chồng; ứng xử của ông bà, cha mẹ với con, cháu và ứng xử của con cháu với ông bà, cha mẹ,...

Bà Bùi Thị Thu Hiền cũng đề nghị địa phương cần gắn việc thực hiện bộ tiêu chí với việc bình xét các danh hiệu văn hóa và thực hiện hai quy tắc ứng xử của thành phố; tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động các mô hình phòng chống bạo lực gia đình, nhân rộng mô hình phát triển kinh tế bền vững như: Gia đình làm kinh tế giỏi, gia đình nhiều thế hệ chung sống mẫu mực, gia đình hiếu học…

Theo hanoi.gov.vn

NỔI BẬT TRANG CHỦ