• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội xếp hạng thêm 6 di tích cấp thành phố

Văn hoá 23/01/2020 10:41

(Tổ Quốc) - Thăng Long - Hà Nội là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hoá của cả nước, nơi hội tụ những tinh hoa văn hoá của dân tộc. Hà Nội là vùng tập trung nhiều di tích lịch sử văn hoá nhất của nước ta.

UBND thành phố Hà Nội vừa có quyết định xếp hạng cấp thành phố cho 6 di tích trên địa bàn thành phố.

Theo đó, huyện Chương Mỹ có 3 di tích được xếp hạng, gồm: Đình Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng; đình - quán Tiến Văn, đình Công An, xã Hoàng Văn Thụ. Huyện Sóc Sơn có 2 di tích: Nhà thờ Nguyễn Bá Chi, xã Việt Long; đình - chùa Đông Lai, xã Quang Tiến. Ngoài ra, còn có đình Quảng Lộc, hay còn gọi là đình Soi thuộc xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh được xét công nhận đợt này. Như vậy, tính đến nay, toàn thành phố đã có 1.388 di tích xếp hạng cấp thành phố trên tổng số 5.992 di tích.

Hà Nội xếp hạng thêm 6 di tích cấp thành phố - Ảnh 1.

Huyện Chương Mỹ - Ảnh minh họa- Nguồn: HNM

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, UBND các huyện: Chương Mỹ, Sóc Sơn, Mê Linh, UBND các xã: Hợp Đồng, Hoàng Văn Thụ, Việt Long, Quang Tiến, Tiến Thắng thực hiện trách nhiệm quản lý di tích theo đúng quy định pháp luật và thành phố; nghiêm cấm mọi hoạt động có liên quan tới việc xây dựng, khai thác trong khu vực di tích đã được khoanh vùng. Trường hợp đặc biệt cần sử dụng để khai thác, phải được sự cho phép của UBND thành phố Hà Nội. 

các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh là nguồn sử liệu quý giá, minh chứng cho quá trình hình thành, phát triển của Thủ đô Hà Nội và của dân tộc. Thời gian qua, công tác quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị di tích trên địa bàn thành phố Hà Nội có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần làm phong phú kho tàng di sản văn hóa Thăng Long-Hà Nội. 

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ