• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội yêu cầu khẩn trương làm rõ lịch trình đi lại của người mắc COVID-19 liên quan đến "ổ dịch" Bạch Mai

Thời sự 03/04/2020 08:42

(Tổ Quốc) - UBDN thành phố Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc gửi Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) về việc rà soát những trường hợp liên quan "ổ dịch" COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai.

Hà Nội yêu cầu khẩn trương làm rõ lịch trình đi lại của người mắc COVID-19 liên quan đến  "ổ dịch" Bạch Mai - Ảnh 1.

BV Bạch Mai.

Chiều 2/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội có công văn hỏa tốc gửi Giám đốc CDC thành phố về việc rà soát những trường hợp liên quan ổ dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo thành phố đã yêu cầu Giám đốc CDC Hà Nội khẩn trương liên hệ với toàn bộ các bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 từ Bệnh viện Bạch Mai.

Đặc biệt là người lao động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Trường Sinh tại Bệnh viện Bạch Mai để làm rõ lịch trình đi lại, sinh hoạt, ăn uống, tiếp xúc từ ngày 10/3/2020 đến thời điểm đưa đi cách ly, điều trị.

Sau khi làm rõ, kiểm tra đảm bảo độ chính xác của thông tin, CDC Hà Nội cần khẩn trương thông báo toàn bộ lịch trình của bệnh nhân cho người dân biết để ý thức về khả năng lây nhiễm, tự kiểm tra và rà soát phát hiện ra những trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân.

Từ đó, người dân cần liên hệ với các Trung tâm Y tế trên địa bàn để được cách ly và xét nghiệm theo quy định.

Theo thống kê từ Bộ Y tế, tính đến thời điểm này, liên quan đến "ổ dịch" Bạch Mai đã ghi nhận hơn 40 ca mắc COVID-19, trong đó riêng tại Công ty Trường Sinh là 27 ca.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ