• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Vĩnh Phúc chính thức được xuất viện

Thời sự 18/02/2020 16:57

(Tổ Quốc) - Chiều nay (18/2), 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại khu điều trị Phòng khám đa khoa Quang Hà (Bình Xuyên – Vĩnh Phúc) đã chính thức khỏi bệnh và được xuất viện.
Hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Vĩnh Phúc chính thức được xuất viện  - Ảnh 1.

Các bác sĩ tặng hoa cho 2 bệnh nhân trong lễ xuất viện

Bệnh nhân đầu tiên là P.T.B (42 tuổi, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) là chị họ của bệnh nhân N.T.D (nữ công nhân 23 tuổi mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương).

Sau 2 lần tới chơi tết nhà chị D, ngày 31/1, bà B. có triệu chứng bắt đầu sốt, đến khám và được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên. Ngày 4/2, bà B. có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Sau đó, bệnh nhân này được điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (thuộc Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên).

Bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính là 8/2, lần 3 âm tính là ngày 14/2. Hiện nay, bệnh nhân không ho, nhiệt độ là 36,8 độ C.

Bệnh nhân thứ 2 được xuất viện chiều 18/2 là N.T.N (29 tuổi, xã Thiện Kế, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) là công nhân Công ty Nihon Plast tại khu công nghiệp Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Chị N. cùng 7 người khác trong công ty được cử đi Vũ Hán học tập 2 tháng và trở về Việt Nam ngày 17/1. Bệnh nhân này được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc không có biểu hiện ho, sốt. Sau khi có kết quả dương tính vưới Covid-19, bệnh nhân này được chuyển xuống Bình Xuyên để điều trị.

Bệnh nhân N. đã có kết quả âm tính với Covid-19 trong lần 2 và lần 3 xét nghiệm. Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định, không ho.

Bác sĩ Trần Quang Vịnh – Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa khu vực Quang Hà cho biết (bác sĩ được tăng cường và chịu trách nhiệm chuyên môn tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà), hiện tất cả các xét nghiệm sinh hóa của 2 bệnh nhân đều bình thường.

Đến hôm nay, các bệnh nhân đã hoàn thành quá trình điều trị. Bệnh nhân không phải lo vấn đề gì về việc lây nhiễm ra cộng đồng nên mọi người có thể yên tâm.

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế chia sẻ, việc điều trị khỏi cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà chính là thành công của cơ sở y tế tuyến huyện trong điều trị các bệnh nhân.

Hai bệnh nhân này sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe sau khi ra viện.

T.Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ