• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hai nàng dâu đảm Ốc Thanh Vân và Ngô Phương Lan cùng chung bí quyết tạo vị “Tết nhà” dù gia đình có nhiều thế hệ khác biệt

Giải trí 22/01/2020 15:38

Vừa rất thành công trong sự nghiệp, vừa có một gia đình êm ấm khiến nhiều người ngưỡng mộ, hai bà mẹ trẻ Ốc Thanh Vân và Ngô Phương Lan lần đầu chia sẻ về bí quyết tạo ra vị Tết riêng của nhà mình.

Tết là phải được ăn ngon, đúng vị

Đối với hai bà mẹ trẻ, việc quan trọng nhất dịp Tết đó là được quây quần cùng gia đình bên mâm cơm sum họp. Và bữa cơm phải bao gồm các món ăn truyền thống mà cả nhà cảm thấy khoái khẩu nhất.

Hai nàng dâu đảm Ốc Thanh Vân và Ngô Phương Lan cùng chung bí quyết tạo vị “Tết nhà” dù gia đình có nhiều thế hệ khác biệt - Ảnh 1.

Ốc Thanh Vân chia sẻ, vì gia đình cô có gốc Bắc, nên mẹ cô vẫn quen với chuyện ngày Tết là phải có các món Bắc truyền thống, và đặc biệt là không thể thiếu món bún chả mà Ốc Thanh Vân yêu thích nhất. Ốc Thanh Vân bật mí, muốn có bún chả ngon thì bí kíp nằm ở chỗ nước mắm bún chả. Nước mắm mẹ Ốc nêm rất ngon nên dù có ăn bún chả ở đâu cũng vẫn thèm được về nhà để ăn bún chả mẹ làm. Tuy nhiên, vì chuyển vào nam sinh sống đã lâu nên trên bàn ăn ngày Tết nhà Ốc cũng phải có hương vị miền Nam nữa. Những đứa nhỏ cũng có các món khoái khẩu riêng, như thịt kho nước dừa, heo rừng xào sả ớt v..v…

Hai nàng dâu đảm Ốc Thanh Vân và Ngô Phương Lan cùng chung bí quyết tạo vị “Tết nhà” dù gia đình có nhiều thế hệ khác biệt - Ảnh 2.

Ngô Phương Lan thì có câu chuyện đặc biệt hơn về bữa cơm Tết. Từ ngày về Việt Nam, Ngô Phương Lan mới được ăn món Tết đúng theo hương vị truyền thống Việt. Cô thấy món Việt thật sự rất đậm đà hương vị và nguyên liệu để nấu cũng vô cùng phong phú, không như thời còn ở hải ngoại, việc tìm kiếm nguyên liệu và gia vị Việt khó khăn hơn rất nhiều. Ngô Phương Lan thật sự bất ngờ vì có nhiều món tới giờ cô mới biết đúng nguyên liệu của nó là gì, vì ngày xưa ở Mỹ và Thụy Sĩ mẹ cô đã dùng nguyên liệu bản xứ để thay thế, nên hương vị rất khác so với món cô được ăn ở Việt Nam. Tuy gia vị không đúng truyền thống, nhưng cô nhớ rất rõ vị ngon của những món ăn Tết những năm đó. Vì đó là những món do mẹ cô nấu, rất ngon và đầm ấm không khí của cả gia đình. Với cô thì đó vẫn đúng là một bữa cơm Tết mang vị "Tết nhà".

Bí quyết tạo vị "Tết nhà" của hai bà mẹ trẻ

Khi được hỏi về bí quyết, cả Ốc Thanh Vân và Ngô Phương Lan đều công nhận rằng chỉ khi có nguyên liệu thật ngon thì món ăn mới ngon được. Và gia vị là một thứ cực kì quan trọng để món ăn mang hoàn toàn hương vị Việt. Ở Việt Nam mọi người rất chuộng hương vị đậm đà, nên trong gian bếp của cả Ốc Thanh Vân và Ngô Phương Lan đều có hạt nêm Knorr. Ngô Phương Lan cho biết, đôi khi chỉ cần có một chút hạt nêm thôi là món ăn tự nhiên ngon ngọt hẳn, đặc biệt là các món súp hay canh là không thể thiếu luôn. Còn với Ốc Thanh Vân thì bật mí hôm nào nhà hết hạt nêm Knorr, ăn chén canh thấy chán hẳn. Thế là cô phải lặn lội xuống các cửa hàng tiện lợi để mua rồi lên nêm lại, thế mới hài lòng được.

Hai nàng dâu đảm Ốc Thanh Vân và Ngô Phương Lan cùng chung bí quyết tạo vị “Tết nhà” dù gia đình có nhiều thế hệ khác biệt - Ảnh 3.

Một năm mới lại sắp đến, và bữa ăn đoàn viên vẫn sẽ được sẵn sàng để chờ đợi những người thân. Nhưng dù tay nghề nấu cao hay không, hay cách nấu có khác biệt thế nào nhưng chỉ cần chúng ta yêu thương gia đình và đặt vào đó cả tấm lòng, cộng với một chút trợ giúp từ hạt nêm Knorr là bữa ăn ngày Tết vẫn sẽ ngon miệng và rộn rã tiếng cười.

Hai nàng dâu đảm Ốc Thanh Vân và Ngô Phương Lan cùng chung bí quyết tạo vị “Tết nhà” dù gia đình có nhiều thế hệ khác biệt - Ảnh 4.

Tết này, cho Xuân Bừng Gắn Kết, nhà mình hãy dùng Knorr để tha hồ tung chiêu làm khởi bừng Vị Tết Nhà Mình! Và đừng quên ghé thăm Bộ sưu tập món Tết "kiểu riêng nhà mình" cùng Knorr tại: http://bit.ly/2Zi0PIX .

NỔI BẬT TRANG CHỦ