• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hải Phòng đăng cai giải vô địch Wushu trẻ toàn quốc năm 2019

Thể thao 26/02/2019 16:31

(Tổ Quốc) - Tổng cục Thể dục thể thao vừa có Văn bản số 99/TCTDTT-TTTTC gửi Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng về việc ủy nhiệm đăng cai tổ chức giải vô địch Wushu trẻ toàn quốc năm 2019.
Hải Phòng đăng cai giải vô địch Wushu trẻ toàn quốc năm 2019 - Ảnh 1.

Môn Wushu. Ảnh: Zing.vn

Theo đó, thực hiện kế hoạch thi đấu thể thao thành tích cao năm 2019, Tổng cục Thể dục thể thao đã ủy nhiệm Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng đăng cai tổ giải vô địch Wushu trẻ toàn quốc năm 2019. Giải được tổ chức từ ngày 17/7 đến 26/7, tại thành phố Hải Phòng.

Tổng cục Thể dục thể thao đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng lập kế hoạch báo cáo UBND thành phố Hải Phòng cùng các ban, ngành có liên quan chuẩn bị các điều kiện cơ sở, vật chất, tuyên truyền, vận động tài trợ để tổ chức giải thành công; đồng thời, đề xuất danh sách thành phần Ban tổ chức và dự trù kinh phí hỗ trợ tổ chức giải gửi về Bộ môn Wushu – Tổng cục Thể dục thể thao trước ngày 5/6/2019.

Năm 2018, giải vô địch Wushu trẻ toàn quốc được tổ chức tại tỉnh Vĩnh Phúc đã thu hút hơn 500 vận động viên và huấn luyện viên đến từ 31 đoàn Wushu trong cả nước. Các vận động viên sẽ tham gia 2 nội dung thi đấu là đối kháng và biểu diễn, được phân thành 3 nhóm theo các tiêu chí: Năm sinh, hạng cân, giới tính để tranh tài bằng các bài thi đấu quy định của Ban Tổ chức.

Giải vô địch Wushu trẻ toàn quốc được tổ chức thường niên, nằm trong hệ thống các giải thi đấu thể thao thành tích cao toàn quốc. Đây là cơ hội để các huấn luyện viên, vận động viên, những người làm công tác thể thao ở các tỉnh, thành phố, các bộ, ngành được gặp gỡ, giao lưu, thi đấu và học hỏi kinh nghiệm.

Đồng thời, thông qua giải đấu cũng là dịp để đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn của đội ngũ trọng tài, công tác tổ chức giải; phát hiện, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc để bổ sung vào đội tuyển Wushu trẻ quốc gia tham gia các giải đấu quốc tế.

Lan Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ