• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hải Phòng, Hà Nam, Ninh Bình trưng bày báo xuân và triển lãm nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020

Văn hoá 20/01/2020 23:38

(Tổ Quốc) - Mới đây, Sở Văn hóa-Thể thao Hải Phòng phối hợp Hội Nhà báo thành phố khai mạc triển lãm ảnh, tư liệu, sách báo kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020) với chủ đề “90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam- sáng mãi một niềm tin”, Hội báo Xuân Hải Phòng 2020 và triển lãm ảnh nghệ thuật của các câu lạc bộ báo chí Hải Phòng.

Theo đó, Hội báo Xuân Hải Phòng 2020 quy tụ hàng trăm ấn phẩm báo Xuân của các cơ quan báo chí của Hải Phòng, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương bạn có văn phòng đại diện, phóng viên thường trú tại Hải Phòng như các ấn phẩm của Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Quân Khu 3, Báo Hải quân Việt Nam, Báo Hải Phòng, Báo An ninh Hải Phòng cùng nhiều cơ quan báo chí khác.

Hải Phòng, Hà Nam khai mạc hội báo xuân, triển lãm ảnh, tư liệu kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng - Ảnh 1.

Khai mạc Triển lãm ảnh, tư liệu, sách báo “90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam- Sáng mãi một Niềm tin” và Hội Báo Xuân Hải Phòng 2020 - Ảnh: Báo điện tử Hải Phòng

Các ấn phẩm báo chí đều có chất lượng, được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và hình thức trình bày, tập trung phản ánh toàn diện, đa chiều về các mặt của đời sống, kinh tế xã hội, chủ trương quyết sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước trong định hướng xây dựng phát triển đất nước, nâng cao đời sống nhân dân.

Hội báo thể hiện rõ nét sự lớn mạnh của báo chí Hải Phòng trong làng báo cả nước. Đây là hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa to lớn nhằm cung cấp tới nhân dân, bạn đọc báo, bạn nghe đài và xem truyền hình góc nhìn toàn cảnh về sự đổi mới, phát triển của báo chí cả nước, trong đó có báo chí Hải Phòng. Đây cũng là dịp để các cơ quan báo chí giao lưu, trao đổi nghiệp vụ và chia sẻ kinh nghiệm.

Hội báo Xuân trưng bày 80 tác phẩm ảnh nghệ thuật tiêu biểu của thành phố Cảng, của các nhà báo NSNA Hải Phòng, qua đó giới thiệu hình ảnh thành phố Cảng trên đường đổi mới, phát triển bứt phá trên nhiều lĩnh vực. Triển lãm và Hội báo xuân Hải Phòng 2020 mở cửa phục vụ nhân dân và du khách đến hết 4-2.

Trong một diễn biến liên quan, từ ngày 17 - 28/1, Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam đã phối hợp tổ chức khai mạc và trưng bày báo Tết, báo Xuân Canh Tý năm 2020. Theo đó, hàng trăm ấn phẩm báo chí, tạp chí của tỉnh, của Trung ương và các địa phương trong toàn quốc được trưng bày tại đây.

Hải Phòng, Hà Nam khai mạc hội báo xuân, triển lãm ảnh, tư liệu kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng - Ảnh 2.

Các gian trưng bày tại báo Tết, báo xuân tỉnh Hà Nam - Ảnh: Báo Hà Nam

Với không gian trưng bày được bố trí hợp lý, giúp độc giả dễ dàng tìm đọc những ấn phẩm báo chí phù hợp với sở thích, nhu cầu. Hầu hết các ấn phẩm báo Xuân được trưng bày đều có hình thức trình bày đẹp mắt, hấp dẫn; nội dung có chất lượng cao, phản ánh toàn diện, đa dạng các mặt đời sống xã hội, những thành tựu, kết quả phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng Đảng của địa phương và cả nước.

Hoạt động trưng bày báo Xuân được Hội Nhà báo tỉnh Hà Nam tổ chức hằng năm với mong muốn mang tới cho người dân các địa phương cơ hội được tham quan, tìm hiểu các thông tin ở nhiều ấn phẩm đặc biệt và góp phần nâng cao văn hóa đọc trong nhân dân.

Tại Ninh Bình vào sáng 20/1, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức khai mạc trưng bày báo Xuân và triển lãm nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020. 

Theo đó, Hội báo Xuân Canh Tý có trên 80 loại báo, tạp chí của các cơ quan Trung ương và 63 loại báo, tạp chí của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Cùng với đó có trên 50 tác phẩm, mảng tranh cổ động của 30 họa sĩ, nhà điêu khắc, là hội viên Hội mỹ thuật Việt Nam, hội viên Hội Văn học nghệ thuật Ninh Bình, với chủ đề: "Mừng Đảng, Mừng Xuân”, đời đời ghi nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, giới thiệu đến đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài nước những tác phẩm nghệ thuật phản ánh vẻ đẹp đất nước Việt Nam, cuộc sống quê hương con người Ninh Bình giàu lòng mến khách...Hội trưng bày Báo Xuân Canh Tý 2020 tại Ninh Bình được diễn ra trong thời gian gần 1 tháng, từ ngày 20/1-8/2/2020 (tức 26/12/2019 đến ngày 15 tháng Giêng năm 2020).

Thủy Bích (t/h)

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ