• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàn Quốc tung gói cứu trợ mới đối phó với cú sốc kinh tế vì dịch COVID-19 và siết chặt quản lý người nước ngoài nhập cảnh

Thế giới 31/03/2020 08:47

(Tổ Quốc) - Hàn Quốc sẽ thực hiện thanh toán tiền mặt khẩn cấp cho hầu hết các gia đình và lập ngân sách bổ sung thứ 2 vào tháng sau nhằm giảm bớt tác động kinh tế từ dịch COVID-19.

Sau cuộc họp khẩn cấp với các nhà hoạch định chính sách kinh tế, Tổng thống Moon Jae In cho biết một khoản "thanh toán cứu trợ thảm họa khẩn cấp" lên đến 1 triệu won (hơn 19 triệu VND) sẽ được áp dụng cho tất cả các hộ gia đình, ngoại trừ nhóm 30% các gia đình có thu nhập cao, với tổng cộng khoảng 9,1 nghìn tỷ won (175 nghìn tỷ VND).

Một ngân sách mở rộng khác trị giá 7,1 nghìn tỷ won (khoảng 136 nghìn tỷ VND) cũng đang được chuẩn bị để trình lên quốc hội vào tháng 4, một vài các công ty vừa và nhỏ sẽ được miễn giảm một phần hóa đơn bảo hiểm và tiện ích từ tháng này. 

Hàn Quốc tung gói cứu trợ mới đối phó với cú sốc kinh tế vì dịch COVID-19 và siết chặt quản lý người nước ngoài nhập cảnh - Ảnh 1.

"Tất cả các công dân đều bị ảnh hưởng bởi COVID-19 và họ đều xứng đáng được trao thưởng vì những nỗi đau và nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh", ông Moon phát biểu trong cuộc họp trực tuyến trên truyền hình.

"Chính phủ cần phải có sức mạnh tài chính để chuẩn bị cho một cú sốc kinh tế không hồi kết và kịp thời đối phó với sự bất ổn của thị trường lao động và bất kỳ khủng hoảng thanh khoản doanh nghiệp tiềm ẩn nào".

Gói cứu trợ này là gói mới nhất mà chính phủ thực hiện gần đây để giảm bớt áp lực đối với nền kinh tế lớn thứ 4 Châu Á khi nó đang phải vật lộn với đợt bùng phát dịch COVID-19 nghiêm trọng.

Hàn Quốc tung gói cứu trợ mới đối phó với cú sốc kinh tế vì dịch COVID-19 và siết chặt quản lý người nước ngoài nhập cảnh - Ảnh 2.

Một cặp đôi đang chuẩn bị xem phim từ chiếc xe của mình tại một rạp chiếu phim lái xe. Nơi này được dựng lên tạm thời để người dân thưởng thức phim ảnh trong khi vẫn giữ một khoảng cách an toàn thời kỳ dịch bùng phát. Ảnh chụp tại Seoul vào ngày 27/3.

Hàn Quốc đã kiểm soát dịch bệnh trên diện rộng và nhận được nhiều lời khen ngợi từ thế giới cho những thử nghiệm của mình. Hôm nay, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc đã báo cáo trong số 78 ca nhiễm mới có 13 trường hợp là người nước ngoài. Bắt đầu từ 1/4, tất cả những người nước ngoài đến Hàn Quốc đều phải trải qua 2 tuần cách ly bắt buộc. Bất cứ ai không tuân thủ đều bị giam 1 năm tù hoặc phạt tiền lên đến 10 triệu won.

Nguồn: Reuters

Liều thuốc 7000 tỷ USD cứu kinh tế toàn cầu giữa dịch Covid-19: Mỹ chi tiền mạnh tay nhất lịch sử, các nước ở tâm dịch châu Âu phản ứng ra sao? - Ảnh 9.

HY LI

NỔI BẬT TRANG CHỦ