• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hãng hàng không nào có món ăn lành mạnh nhất?

Du lịch 15/12/2019 20:28

(Tổ Quốc) - Alaska Airlines và Air Canada cùng nắm giữ vị trí hàng đầu trong một nghiên cứu về các lựa chọn ăn uống lành mạnh nhất trên máy bay.

Trong ấn bản Nghiên cứu Thực phẩm Hàng không 2019 - 2020, 11 hãng hàng không Bắc Mỹ đã được chấm điểm về đồ ăn lành mạnh dựa trên các tiêu chí như dinh dưỡng lành mạnh, mức calo, mức độ minh bạch về dinh dưỡng, cải thiện, đổi mới thực đơn, mức natri, có phục vụ bữa ăn trên các chuyến bay ngắn và chất lượng nước uống.

Hãng hàng không nào có món ăn lành mạnh nhất? - Ảnh 1.

Các hãng hàng không được chấm điểm về thức ăn và các giá trị dinh dưỡng của món ăn. Ảnh: Shutterstock.

Trong số các hãng hàng không được xem xét, Alaska Airlines và Air Canada đã vươn lên vị trí dẫn đầu với mỗi hàng được 4/5 điểm.

Nghiên cứu được DietDetective.com và Trung tâm chính sách thực phẩm Hunter College NYC phối hợp công bố.

Các tác giả nghiên cứu đã hoan nghênh Air Canada khi đổi mới thực đơn trên máy bay trong năm ngoái, với việc bổ sung các món có rau mới - nhiều hơn các hãng hàng không khác.

Alaska Airlines được đánh giá cao vì sự minh bạch về thông tin dinh dưỡng và là "người dẫn đầu rõ ràng" trong ngành này khi nói đến các sáng kiến bền vững: đây là hãng hàng không đầu tiên cấm ống hút nhựa sử dụng một lần, thay thế chúng bằng các ống hút giấy phát tờ rơi đề nghị khách hàng mang chai nước của riêng họ.

Trong khi đó, ở dưới đáy bảng đánh giá, Hawaiian Airlines bị chê trách khi không tiết lộ thông tin dinh dưỡng.

Bạn muốn xem lượng calo của bạn khi bay? Các tác giả báo cáo cũng chỉ ra rằng những bữa ăn đầy đủ hoặc "bữa ăn cỡ nhỏ" là những lựa chọn tốt hơn so với đồ ăn vặt cá nhân thường chứa ít hoặc không có giá trị dinh dưỡng.

Họ cũng khuyên bạn nên tránh các loại năng lượng dư thừa như mì ống, bánh mì, bánh nướng xốp hoặc bánh ngọt – những thực phẩm kéo theo sự đột biến về lượng đường trong máu.

Dưới đây là kết quả những vị trí đầu của bảng xếp hạng:

1. Air Canada, Alaska Airlines

2. JetBlue, Delta Air Lines

3. United Airlines

4. American Airlines

5. Frontier

6. Allegiant Air

7. Spirit Airlines, Hawaiian Airlines

8. Southwest Airlines


An Bình

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ