• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàng không Mỹ lọt "tâm bão" về phân biệt người Hồi giáo

Du lịch 21/09/2019 15:29

(Tổ Quốc) - Hai người đàn ông Hồi giáo đến từ Texas cho biết hãng American Airlines đã có định kiến với họ và hủy chuyến bay của họ sau khi các thành viên phi hành đoàn nói rằng thoải mái khi bay cùng hai hành khách này.

Abderraoust Alkhawaldeh và Issam Abdallah cho biết họ đã đệ đơn khiếu nại lên Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ nhằm vào American Airlines - có trụ sở tại Fort Worth và yêu cầu cơ quan liên bang điều tra vụ việc.

Hai người này nói rằng American Airlines đã phân biệt đối xử với họ vào hôm thứ Bảy tuần trước trong chuyến bay từ Birmingham, Alabama đến Sân bay Quốc tế Dallas-Fort Worth.

Hai hành khách này cho biết các tiếp viên đã lưu ý họ vì một thành viên phi hành đoàn nhận thấy Abdallah xả nước trong nhà vệ sinh máy bay hai lần, theo một lá thư mà luật sư của họ gửi lên cơ quan chức năng.

1000

2 hành khách Hồi giáo nói về trải nghiệm của họ. Ảnh: AP.

"Đây là ngày nhục nhã nhất trong cuộc đời tôi, ông Abdallah phát biểu hôm thứ Năm tại chi nhánh của Hội đồng về Quan hệ Hồi giáo Mỹ tại Dallas-Fort Worth.

Hai hành khách này đã được đưa lên một chuyến bay sau đó. Alkhawaldeh và Abdallah đã bị FBI và Cơ quan An ninh Giao thông thẩm vấn và tìm kiếm trước khi họ được lên lại máy bay.

Tôi đã đi hàng trăm chuyến bay - và lúc này bị đối xử với sự thiếu tôn trọng, nghi ngờ như vậy, bị đặt câu hỏi trước công chúng và bị chỉ trích và theo dõi trước các khách hàng sân bay khác - tôi thực sự lo lắng về trải nghiệm bay tiếp theo của mình sẽ như thế nào", Alkhawaldeh nói.

Hành khách này nói thêm rằng anh ta thường xuyên bay cùng hãng American Airlines và còn có thẻ thành viên cấp cao nhất.

Phát ngôn của American Airlines LaKesha Brown cho biết chuyến bay đã bị hủy do những lo ngại từ phi hành đoàn và một hành khách.

American Airlines và tất cả các đối tác trong khu vực có nghĩa vụ phải quan tâm đến an toàn và an ninh của các thành viên phi hành đoàn và hành khách, theo một tuyên bố của Brown.

Hãng này cũng đang xem xét vụ việc và đã tiếp cận các nạn nhân để hiểu rõ hơn về trải nghiệm của họ.

Chuyến bay hôm Thứ Bảy do hãng Mesa Airlines vận hành - bên chuyên xử lý một số chuyến bay cho American Airlines.

Jack Heller, người phát ngôn của Mesa cho biết, sự an toàn và an ninh của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi đang tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng về vấn đề này.

Quý Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ