• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàng loạt lãnh đạo một trung tâm bảo trợ xã hội ở TP.HCM chiếm đất công để trồng cao su: Chuyển hồ sơ cho Công an làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật

Thời sự 25/11/2019 16:13

(Tổ Quốc) - Thanh tra TP.HCM vừa công khai Kết luận thanh tra trách nhiệm thủ trưởng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM.

Hàng loạt lãnh đạo một trung tâm bảo trợ xã hội ở TP.HCM chiếm đất công để trồng cao su: Chuyển hồ sơ cho Công an để làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật - Ảnh 1.

Kết luận thanh tra của Thanh tra TP.HCM.

Trong nội dung của bản Kết luận này, Thanh tra TP.HCM đã nêu rõ một số sai phạm về quản lý đất đai tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa.

Cụ thể, Thanh tra TP.HCM nêu rõ, Nguyên Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa Trần Văn Hùng đã chiếm dụng 4,68ha đất để trồng cao su, trong đó 1,2ha đất nằm trong diện tích đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Trung tâm.

Ông Mai Thanh Trung – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa chiếm 7,84ha đất để trồng cao su, trong đó 2ha đất nằm trong diện tích đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Trung tâm.

Ông Nguyễn Văn Quý – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa chiếm 0,64ha đất nằm trong diện tích đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Trung tâm để trồng cao su.

Ông Đặng Thuần Phong (đã mất) – Nguyên Kế toán trưởng Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa chiếm 1,53ha đất nằm ngoài diện tích được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để xây nhà ở. Phần diện tích ông Phong chiếm hiện đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sang tên.

Thanh tra TP.HCM kết luận các cá nhân trên đã vi phạm Khoản 7, Điều 3 Pháp lệnh chống tham nhũng năm 1998 nay là Khoản 4, Điều 3 Luật Phòng chống tham nhũng; Điều 5 Luật Đất đai năm 1987; Điều 6 Luật Đất đai năm 1993; cố ý làm trái quy định tại Khoản 1, Điều 6 Luật Quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước năm 2008 nay là Khoản 1, Điều 10 Luật Quản lý, sử dụng tài sản công năm 2017.

Với những vi phạm trên, Thanh tra TP.HCM đã chuyển hồ sơ cho Công an TP.HCM để điều tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật đối với các ông Trần Văn Hùng, Mai Thanh Trung, Nguyễn Văn Quý về hành vi chiếm dụng đất của Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa để thu lợi cá nhân.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ