• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Hàng ngàn người xin chữ tại Lễ khai bút đầu Xuân Kỷ Hợi 2019

Giáo dục 10/02/2019 10:59

(Tổ Quốc) - Với mong ước có một năm học tập, làm việc thành công, nhiều người đã đến xin chữ tại Lễ khai bút đầu Xuân Kỷ Hợi 2019.

Ngày 9/2 (tức ngày mùng 5 Tết Kỷ Hợi) tại Đình thờ Tiên triết Chu Văn An (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì) đã tổ chức Lễ khai bút đầu Xuân Kỷ Hợi 2019.

Lễ khai bút đầu Xuân là lễ hội truyền thống hàng năm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo của dân tộc, đồng thời bày tỏ tấm lòng thành kính đối với ân đức của các bậc thánh nhân đã có nhiều đóng góp cho nền giáo dục nước nhà.

Hàng ngàn người xin chữ tại Lễ khai bút đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 1.

Ảnh: Tạp chí Giáo dục Thủ đô

Phát biểu tại Lễ khai bút, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Phạm Thị Thu Huyền khẳng định buổi lễ mang ý nghĩa đề cao sự học, vì thế những nét bút đầu tiên của năm mới tượng trưng cho khởi đầu một sự nghiệp, sự học, sự viết trong năm mới.

"Và hơn hết, Lễ khai bút cũng gửi gắm trong những nét chữ đầu Xuân là những ước nguyện chung về một năm thi cử đỗ đạt, học hành tấn tới, sự nghiệp như ý. Những nét chữ đầu tiên của năm mới luôn hướng con người đến với cái Đẹp, cái Thiện, gửi gắm trong đó những hy vọng, mong muốn về những điều hạnh phúc, thành đạt, sự may mắn đồng thời thể hiện sự hiếu học, tôn trọng chữ nghĩa"- bà Phạm Thị Thu Huyền phát biểu.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội và huyện Thanh Trì đã khai bút viết 5 chữ: "Nhân", "Nghĩa", "Lễ", "Trí", "Tín".

Bạch Dương (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ