(Tổ Quốc) - Trước tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế, nhiều người ở TP.HCM đã tập trung tại con đường chuyên bán vật tư, thiết bị y tế tại quận 10 để chầu chực chờ mua mặt hàng này.
Khu vực đường Nguyễn Giản Thanh (quận 10) trước giờ được xem là chợ sỉ thuốc tây lớn nhất tại TP.HCM. Song song với việc bán thuốc thì các mặt hàng, dụng cụ y tế tại đây cũng được kinh doanh khá nhộn nhịp.

Quang cảnh tại đường Nguyễn Giản Thanh sáng 16/2.
Tuy nhiên những ngày qua khi tình hình dịch bệnh Covid-19 (virus corona) phức tạp, lượng người đổ về đây mua khẩu trang y tế và nước rửa tay sát khuẩn tăng đột biến.
Chính vì thế mà 2 mặt hàng này cũng khan hiếm. Nhiều cơ sở kinh doanh đồng loạt dán bảng hết hoặc không bán khẩu trang và nước rửa tay.

Nhiều người đến từ 4-5h sáng.

Chầu chực mệt mỏi.
Ít giờ qua, nhiều người dùng mạng chia sẻ thông tin về một cửa hàng nằm trên đường này thông báo vào chủ nhật (16/2) sẽ bán khẩu trang y tế.
Dự tính được lượng người mua đông đảo nên nơi này quy định mỗi người chỉ mua được 2 hộp khẩu trang và 1 chai gel rửa tay sát khuẩn khô.
Nắm được thông tin này nên từ sáng sớm, hàng trăm người dân Sài Gòn đã đến xếp hàng chầu chực tại con đường này để chờ mua 2 mặt hàng "hot" nhất mùa dịch.
Thậm chí có người đứng từ 4-5h sáng.
Dù đông nhưng cơ sở kinh doanh vẫn bán với giá rất bình ổn. Cụ thể, khẩu trang giá 37.500 đồng/hộp loại 50 cái còn dung dịch rửa tay khô là 40.000 đồng/chai 50ml.

Dù đông nhưng giá bán rất phải chăng.
Đến hơn 9h sáng, hàng trăm hộp khẩu trang cùng nước rửa tay đã được tiêu thụ. Lượng người kéo đến con đường trên càng lúc càng đông trong khi trời bắt đầu nắng gắt.
Cùng xem hình ảnh người dân bỏ ngày chủ nhật để chờ mua hàng trong mùa dịch sáng 16/2:

Ngày chủ nhật bận rộn với nhiều người Sài Gòn.

Tụ tập nơi đông người, ai cũng đeo khẩu trang để tránh nhiễm bệnh.

Hàng dài xe máy đậu sát đường để người dân đi bộ vào mua khẩu trang.

Cảnh ách tắc đã diễn ra.

Một số người mệt mỏi dựa vào cột điện chờ đợi.

Người và xe hòa lẫn vào nhau.

Con đường Nguyễn Giản Thanh những ngày qua luôn đông đúc.
