• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hành khách dọa đòi đánh tiếp viên trên máy bay

Du lịch 05/12/2018 15:40

(Tổ Quốc) - 2 hành khách có hành vi gây rối trên tàu bay, có lời lẽ thô tục và cố xông vào định đấm vào mặt tiếp viên.

Sáng nay (5/12), chuyến bay VJ212 từ Sài Gòn đi Vinh cất cánh lúc 6h36 do gặp thời tiết xấu phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 08h40.

Do đó cơ trưởng chuyến bay thông báo việc hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài để đảm bảo an toàn cho hành khách. Một số người đã có phản ứng không hợp tác, giận dữ. Trong đó, 2 hành khách có hành vi gây rối trên tàu bay, có lời lẽ thô tục và cố xông vào định đấm vào mặt tiếp viên.

Hành khách dọa đòi đánh tiếp viên trên máy bay  - Ảnh 1.

Chuyến bay từ VJ212 từ TP.HCM đi Vinh phải chuyển hướng hạ cánh tại Hà Nội. Ảnh: Flight Radar/Zing.vn

Sau khi hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, cơ trưởng chuyến bay quyết định bàn giao hai hành khách gây rối trên cho cơ quan chức năng tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài xử lý. Tuy nhiên, 2 hành khách bị cắt bay đã không chấp hành yêu cầu của tổ bay, tiếp tục có lời lẽ thô tục, đánh vào thành tàu bay; buộc nhà chức trách và lực lượng kiểm soát an ninh hàng không phải lên tàu bay để cưỡng chế đưa 2 đối tượng gây rối rời khỏi tàu bay.

Cảng vụ hàng không và lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã bàn giao vụ việc cho Đồn Công an Nội Bài xử lý theo quy định của pháp luật.

Chuyến bay VJ212 sau đó tiếp tục bay đi Cảng hàng không Vinh, hạ cánh lúc 11h40 cùng ngày.

Báo Giao thông dẫn lời lãnh đạo Cục Hàng không VN cho biết, theo Nghị định 162/2018 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi hành hung thành viên tổ bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự có thể bị phạt từ 10 - 15 triệu đồng.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ