• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hậu giải cứu đội bóng ngựa hoang, hang động Thái sẵn sàng đón khách

Du lịch 02/11/2019 15:38

(Tổ Quốc) - Thái Lan đã mở lại hang động nơi 12 cầu thủ bóng đá trẻ và huấn luyện viên của họ bị mắc kẹt vào năm ngoái.

Hang Tham Luang đã bị đóng cửa kể từ khi đội bóng đá Ngựa hoang được giải cứu và còn sống sót sau gần ba tuần sinh tồn bên trong hành lang ngập nước tại hang động.

Và hang động nổi tiếng thế giới ở phía bắc tỉnh Chiang Rai này đã được mở lại vào thứ Sáu, thu hút khoảng 2.000 khách du lịch trong một ngày, một quan chức bảo tồn địa phương nói với AFP.

Chúng tôi đã cho phép du khách nhìn thấy miệng hang, Kamolchai Kotcha, giám đốc văn phòng bảo tồn địa phương nói.

Hậu giải cứu đội bóng ngựa hoang, hang động Thái sẵn sàng đón khách - Ảnh 1.

Hành trình giải cứu các cậu bé đội bóng nhí Thái Lan tại hang Tham Luang đã thu hút sự chú ý của toàn thế giới. Ảnh: MSN/ AFP.

Hiện tại, khách không được phép đi vượt khỏi lối vào, nơi họ có thể nhìn vào cửa hang, nhưng các quan chức cho biết họ đang xem xét cho phép mọi người đi vào sâu hơn sau khi khảo sát sự an toàn của tuyến đường.

Một số thiết bị cứu hộ bị bỏ lại - bao gồm dây điện thoại, ống mềm và dây kéo - có thể được trưng bày bên trong hang để du khách tham quan trong thời gian tới, ông Kotcha nói.

Đội bóng Ngựa hoang đã đi vào hang Tham Luang vào tháng 6 năm 2018 trong một chuyến đi rừng sau khi tập luyện bóng đá. Tuy nhiên tất cả đã bị mắc kẹt sau khi mưa lớn chặn đường duy nhất ra ngoài.

Hàng trăm người đã đi xuống khu vực hẻo lánh này để giúp cứu các cậu bé. Tất cả họ đã được tìm thấy, hốc hác nhưng còn sống, tại một khu vực lầy lội sâu trong hang sau chín ngày tìm kiếm.

Các cậu bé đã được gây mê và trang bị mặt nạ thở toàn mặt trước khi được đưa đến nơi an toàn sau khi đi qua một mê cung dưới nước nguy hiểm.

Một số cuốn sách nói về hành trình này đã được ký kết, và bộ phim đầu tiên về cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan được công chiếu trong tháng này tại Liên hoan phim quốc tế Busan ở Hàn Quốc.

Quý Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ