• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hé lộ nguyên nhân vụ nữ Phó chủ tịch HĐND phường bị bắn chết

Pháp luật 03/12/2018 21:12

(Tổ Quốc) - Công an tỉnh Gia Lai đã đưa ra nhận định nguyên nhân ban đầu vụ phó phường đội dùng súng trường CKC bắn chết nữ Phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết.

Thượng tá Trần Trọng Sơn - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội Công an tỉnh Gia Lai cho biết, nguyên nhân điều tra ban đầu vụ Bùi Chí Hiếu (32 tuổi, Phó ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa) dùng súng bắn chết bà Kpă H'Ven (31 tuổi, Phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết) có thể "do mâu thuẫn tình cảm".

Ngoài nữ Phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết tử vong, thì không có người khác bị thương trong vụ việc.

Hé lộ nguyên nhân vụ nữ Phó chủ tịch HĐND phường bị bắn chết - Ảnh 1.

Công an phong tỏa hiện trường lúc nữ Phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết bị bắn

Về nguồn gốc 2 khẩu súng công an đã thu giữ trong vụ án, thượng tá Sơn cho biết, súng không phải được giao cho Bùi Chí Hiếu quản lý, mà do người này đã phá tủ đựng súng của Ban chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết để lấy trộm.

Theo thông tin có được, bà Kpă H'Ven mới ly hôn chồng cách đây không lâu, giữa 2 người đã có 2 con nhỏ, còn Bùi Chí Hiếu cũng đã có vợ và hai con.

Người nhà nạn nhân Kpă H'Ven nói rằng giữa nữ Phó chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết và nghi can Hiếu chỉ có mối quan hệ đồng nghiệp, chứ không có quan hệ gì bất thường.

Trước đó, lúc hơn 7 giờ sáng nay, ông Bùi Chí Hiếu sử dụng súng CKC khống chế bà Kpă H'Ven - Phó chủ tịch HĐND phường này và đưa vào hội trường.

Tại đây, Hiếu uy hiếp tinh thần con tin, không cho lực lượng vận động, giải cứu, đồng thời nổ nhiều phát súng. Đến 8 giờ cùng ngày, Công an thị xã Ayun Pa tiếp cận được hiện trường thì Hiếu đã bắn chết con tin và tự sát.

Hiếu được lực lượng chức năng đưa tới bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Quỳnh Chi

NỔI BẬT TRANG CHỦ