• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương phản hồi về quyết định Thanh tra tuyển sinh tại 4 trường ĐH

Giáo dục 01/08/2019 13:01

(Tổ Quốc) - Bắt đầu từ hôm nay (01/8), Thanh tra Bộ GDĐT tiến hành thanh tra điều kiện đảm bảo chất lượng tuyển sinh đối với 4 trường: Đại học Nội vụ Hà Nội; Đại học Lâm nghiệp; Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh và Đại học Bạc Liêu.

Thông tin đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 30/7/2019, Chánh Thanh tra Bộ GDĐT đã ký quyết định số 130/QĐ-TTr về việc thanh tra công tác tuyển sinh đại học năm 2019.

Theo đó, Thanh tra Bộ GDĐT sẽ tiến hành thanh tra 4 trường đại học gồm: Trường Đại học Nội vụ Hà Nội; Trường Đại học Lâm nghiệp; Trường Đại học Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Bạc Liêu.

Nội dung thanh tra tập trung vào việc xây dựng và công khai Đề án tuyển sinh của trường; việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh; việc tổ chức tuyển sinh. Thời gian thanh tra kéo dài 30 ngày kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra.

Đoàn thanh tra do Chánh Thanh tra Bộ GDĐT thành lập sẽ tiến hành thanh tra bắt đầu từ ngày 01/8/2019.

dh hung vuong hcm

Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM tuyển sinh (ảnh: Fb/Trường)

Qua tìm hiểu về mức điểm sàn xét tuyển năm 2019 của 4 trường đại học này đều ở mức thấp, chẳng hạn, điểm sàn của ĐH Nội vụ Hà Nội từ 12 đến 17 điểm; trường ĐH Lâm nghiệp từ 13 đến 18 điểm; Đại học Bạc Liêu từ 12 đến 13 điểm.

Trường ĐH Hùng Vương TP. Hồ Chí Minh năm 2019 tuyển 1.560 chỉ tiêu cho 4 phương thức xét tuyển, năm ngoái điểm trúng tuyển vào Trường theo kết quả thi THPT quốc gia của các ngành là 14 điểm.

Được biết, sau khi nhận được thông báo thanh tra, sáng nay, Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương PGS.TS Đỗ Văn Xê cũng đã phản hồi trên trang cá nhân, "Trường ĐH Hùng Vương TPHCM (HVUH) rất hân hạnh được đón tiếp đoàn thanh tra của Bộ GDĐT để làm việc với trường để "đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng tuyển sinh". Theo tâm lý chung thì khi nghe tin có cấp trên đến thanh tra thì nhiều người lo lắng, riêng lãnh đạo HVUH nghĩ rằng đây là việc làm cần thiết để giúp trường công bố chính thức với xã hội (thực hiện trách nhiệm giải trình) về khả năng đào tạo của trường."

PGS.TS Đỗ Văn Xê cho biết, Đoàn thanh tra sẽ đến làm việc với trường vào ngày 6/8/2019. Đây là thời điểm thích hợp vì đoàn thanh tra kết luận về chỉ tiêu của trường để trường trước khi trường tuyển sinh. Trường sẽ dựa vào kết luận này để tuyển chính thức vào ngày 8/8/2019. Số lượng tân sinh viên trường sẽ tuyển đã được cấp có thẩm quyền xác nhận. Điều này sẽ giúp thí sinh yên tâm hơn khi quyết định vào học tại trường.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ