• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hình ảnh HLV Park và đội tuyển Việt Nam vô địch AFF CUP 2018 vào đề thi năng khiếu báo chí

Thể thao 09/07/2019 17:17

(Tổ Quốc)- Đây là năm thứ 5 Học viện Báo chí - Tuyên truyền sử dụng hình thức thi năng khiếu để tuyển chọn thí sinh dự thi nhóm ngành Báo chí.

Ngày 9/7, thí sinh đăng ký dự tuyển vào chuyên ngành Báo ảnh và chuyên ngành Quay phim truyền hình dự thi phần tự luận và trả lời phỏng vấn trực tiếp. Đề thi môn Năng khiếu Ảnh báo chí yêu cầu thí sinh viết một bài luận không quá 500 chữ trong vòng 30 phút về hình thức, kỹ thuật, nội dung của bức ảnh chụp khoảnh khắc ăn mừng chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang-seo tại AFF Cup 2018.

Hình ảnh HLV Park và đội tuyển Việt Nam vô địch AFF CUP 2018 vào đề thi năng khiếu báo chí - Ảnh 1.

Đối với những thí sinh không dự thi chuyên ngành Quay phim truyền hình và Ảnh báo chí sẽ làm bài tự luận gồm 2 câu hỏi trong thời gian 120 phút. Nhận định chung của thí sinh, đề thi có tính thời sự, đòi hỏi người viết biết cách lập luận và trình bày được quan điểm cá nhân về các vấn đề nóng trong xã hội.


Hình ảnh HLV Park và đội tuyển Việt Nam vô địch AFF CUP 2018 vào đề thi năng khiếu báo chí - Ảnh 2.

Hình ảnh HLV Park và đội tuyển Việt Nam vô địch AFF CUP 2018 vào đề thi năng khiếu báo chí - Ảnh 3.

Được biết, hình thức xét tuyển của Học viện Báo chí - Tuyên truyền căn cứ vào kết quả thi Năng khiếu báo chí kết hợp với kết quả thi THPT quốc gia của 2 môn khác (theo từng tổ hợp).

Được biết, hình ảnh trong bài thi do phóng viên Trọng Đạt của TTXVN đã chụp các cầu thủ vui mừng, tung bổng HLV Park Hang-seo ăn mừng chiến thắng AFF CUP 2018.

Trong lịch sử bóng đá Việt Nam chưa bao giờ các cấp đội tuyển quốc gia đạt được những thành tích khó tin như năm 2018. Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đã truyền cảm hứng tới người hâm mộ khắp cả nước, thậm chí, trong nhiều chỉ đạo về kinh tế, xã hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các ngành hãy học tập tinh thần của HLV Park Hang-seo và đội tuyển bóng đá Việt Nam./.


Thanh Huyền

NỔI BẬT TRANG CHỦ