• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hình ảnh Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp nhận ủng hộ của ca sỹ Noo Phước Thịnh cùng các cơ quan, tổ chức, cá nhân chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Thời sự 23/03/2020 15:51

(Tổ Quốc) - Ngày 23/3, Phó Chủ tịch Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận ủng hộ từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với mong muốn chung tay cùng Đảng, Chính phủ, MTTQ Việt Nam quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19.


Hình ảnh MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ của Ca sỹ Noo Phước Thịnh cùng các cơ quan, tổ chức, cá nhân với quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19. - Ảnh 1.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp và đang lan rộng trên thế giới, với mong muốn chung tay cùng Chính phủ, UBTƯ MTTQ Việt Nam trong phòng, chống dịch và sớm mang lại cuộc sống ổn định cho nhân dân, gia đình ông Nguyễn Mạnh Cường và bà Đỗ Thị Bích Liên đã quyết định đóng góp một phần nhỏ bé của mình để sẻ chia và đồng hành cùng với những người đang ngày đêm căng mình ở tuyến đầu chống dịch, những người đang ở các khu cách ly và những người đang điều trị có thêm nguồn lực, có thêm niềm tin chiến thắng dịch Covid-19.

Hình ảnh MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ của Ca sỹ Noo Phước Thịnh cùng các cơ quan, tổ chức, cá nhân với quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19. - Ảnh 2.

Các cơ quan, tổ chức, cá nhân đến ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 gồm: Gia đình ông Nguyễn Mạnh Cường và bà Đỗ Thị Bích Liên ủng hộ 1 tỷ đồng; Ca sỹ Noo Phước Thịnh ủng hộ 200 triệu đồng phòng chống Covid - 19 và 100 triệu đồng phòng chống hạn mặn; Cán bộ Công nhân viên và Công ty TNHH V&T ủng hộ 11.550.000 đồng; Sư thầy Thích Diệu Tâm, trụ trì chùa Am Cây Đề và các Phật tử (Hà Nội) ủng hộ 30 triệu; Ông Nguyễn Thái Bình ủng hộ 500 bộ bảo hộ y tế (quần, áo, khẩu trang, kính, mũ, găng tay, găng chân) để phòng chống dịch Covid – 19; Công ty Siberian Wellness (trụ sở tại Nga) ủng hộ 250 triệu đồng; Bộ Tài Nguyên và Môi trường ủng hộ hơn 626 triệu đồng; người hâm hộ của ca sỹ Noo Phước Thịnh ủng hộ hơn 24 triệu; Cộng đồng thành viên Group Chợ Hải sản Vân Đồn Quảng Ninh ủng hộ 86 triệu đồng.

Hình ảnh MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ của Ca sỹ Noo Phước Thịnh cùng các cơ quan, tổ chức, cá nhân với quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19. - Ảnh 3.

Cùng chung quan điểm trên, ca sĩ Noo Phước Thịnh bày tỏ, trước những diễn biến khó lường và sự lây lan của dịch bệnh, là người của công chúng, mỗi nghệ sĩ đều cảm thấy mình phải có trách nhiệm hơn nữa, phải có những việc làm thiết thực hơn nữa để cùng Đảng, Chính phủ, UBTƯ MTTQ Việt Nam có thêm nguồn lực và trang thiết bị cho đội ngũ bác sĩ, y tá, lực lượng quân đội, công an cùng những người đang cách ly và điều trị bệnh trên khắp cả nước.

Hình ảnh MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ của Ca sỹ Noo Phước Thịnh cùng các cơ quan, tổ chức, cá nhân với quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19. - Ảnh 4.

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đánh giá cao tấm lòng, sự sẻ chia của các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, các đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước, các tăng ni, Phật tử, các văn nghệ sỹ. Những tấm lòng, sự chia sẻ đó thể hiện tinh thần đoàn kết, nhất trí một lòng của toàn dân tộc để phòng chống đại dịch Covid - 19.

Hình ảnh MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ của Ca sỹ Noo Phước Thịnh cùng các cơ quan, tổ chức, cá nhân với quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19. - Ảnh 5.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, toàn bộ số tiền UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp nhận sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị phục vụ quá trình điều trị cũng như chuyển và phân bổ trực tiếp tới hỗ trợ các khu cách ly trên cả nước. Trong đó, UBTW MTTQ Việt Nam sẽ trích một phần để hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những gia đình bị ảnh hưởng kinh tế trong thời gian cách ly.

Hình ảnh MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ của Ca sỹ Noo Phước Thịnh cùng các cơ quan, tổ chức, cá nhân với quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19. - Ảnh 6.

Cũng nhân dịp này, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cũng gửi lời cảm ơn tới những nguồn lực ủng hộ bà con Đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh miền Trung Tây Nguyên chịu ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán, xâm nhập mặn.

Minh Khánh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ