• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Guus Hiddink: "Đoàn Văn Hậu khiến tôi liên tưởng đến Park Ji-sung"

Thể thao 09/09/2019 09:27

(Tổ Quốc)- Trường hợp của cầu thủ trẻ Đoàn Văn Hậu đã khiến HLV Guus Hiddink liên tưởng đến huyền thoại bóng đá Hàn Quốc Park Ji-sung.

Chiều tối ngày 08/09, ĐT U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đã có chiến thắng 2-0 trong trận giao hữu với U22 Trung Quốc được huấn luyện bởi HLV Guus Hiddink, người thầy cũ của HLV Park Hang-seo. Dù không có được đội hình mạnh nhất khi một vài cái tên nổi bật như Quang Hải, Văn Hậu ...không có mặt nhưng U22 Việt Nam vẫn thể hiện được sức mạnh khá áp đảo so với đối phương trong suốt 90 phút thi đấu.

van-hau-tra-loi-phong-van

Phát biểu sau trận giao hữu, HLV Hiddink chỉ nó ngắn gọn: "Chúng tôi đã có một giải đấu chất lượng, 2 đối thủ tốt để giao hữu. Tất nhiên chúng tôi không thích thua. Chắc chắn các cầu thủ học được nhiều điều. Chúng tôi cần nhiều thời gian để khắc phục những sai sót và tiến bộ hơn".

Bên cạnh đó, một số câu hỏi được đặt ra cho vị chiến lược gia người Hà Lan xoay quanh cầu thủ trẻ Đoàn Văn Hậu của Việt Nam vừa đạt được thỏa thuận thi đấu cho SC Heereveen của Hà Lan.

Về vấn đề này, HLV Hiddink cho hay, ông biết thông tin Đoàn Văn Hậu đã ký hợp đồng với SC Heerenveen. Đây sẽ là một môi trường lý tưởng để phát triển cho các cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, môi trường bóng đá này cũng đòi hỏi Văn Hậu phải nỗ lực rất nhiều bởi bóng đá châu Âu rất khắc nghiệt.

"Tôi đã liên tưởng tới cầu thủ Park Ji-sung của Hàn Quốc lúc cậu ấy sang đầu quân cho PSV Eindhoven của Hà Lan mà tôi đã từng dẫn dắt khi nghe đến trường hợp của Văn Hậu. Năm ấy Park Ji-sung cũng ở lứa tuổi trẻ 22 tuổi như Văn Hậu hiện tại và có được nhiều thành công đáng kể. Cậu ấy là cầu thủ Hàn Quốc đầu tiên chơi bóng ở Hà Lan và giải Ngoại hạng Anh và là lá cờ đầu ở giải Hà Lan để nhiều cầu thủ châu Á khác cùng hướng tới”- HLV Guus Hiddink nói.

Theo lịch, sau khi xúc tiến việc xin cấp visa lao động tại Hà Lan trong đầu tuần này, Đoàn Văn Hậu sẽ lên đường sang hội quân tại SC Heereveen trong ít ngày tới. Được biết, SC Heerenveen sẽ bố trí một căn hộ riêng, ô tô Audi cho Đoàn Vặ Hậu. Giám đốc kỹ thuật CLB Gerry Hamstra cho biết ban huấn luyện sẽ cho Hậu ra sân tập luyện ngay khi anh có mặt.

Đoàn Văn Hậu ra mắt SC Heereveen

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ