• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Nguyễn Thị Nhung: "Dù hoãn hay lùi Olympic thì chắc chắn kế hoạch của đội tuyển Bắn súng sẽ bị đảo lộn"

Thể thao 25/03/2020 16:59

(Tổ Quốc) - Việc lùi ngày tổ chức thế vận hội Olympic 2020 sẽ khiến cho kế hoạch tập luyện của đội tuyển Bắn súng bị đảo lộn.

Hai xạ thủ hàng đầu của Việt Nam là Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường đã phải thực hiện cách ly 14 ngày tại Bắc Ninh sau khi trở về từ chuyến tập huấn tại tại Incheon (Hàn Quốc). Đây là đợt tập huấn nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho Cup bắn súng thế giới diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 15 đến 23/3 để tranh vé đi Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên giải lùi ngày khai mạc tới tháng 5, thay vì tháng 3 như kế hoạch ban đầu.

Theo Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung, toàn đội Bắn súng vẫn đang ở vào thế bị động bởi phụ thuộc vào tình hình của dịch. Hiện đội vẫn đang chờ quyết định từ phía BTC, dù BTC có hoãn hay lùi thì chắc chắn kế hoạch của đội sẽ bị đảo lộn.

HLV Nguyễn Thị Nhung: "Dù hoãn hay lùi Olympic thì chắc chắn kế hoạch của đội tuyển Bắn súng sẽ bị đảo lộn" - Ảnh 1.

Trước đó, diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã buộc nước chủ nhà Nhật Bản tuyên bố lùi sự kiện thể thao mùa hè Olympic Tokyo 2020 sang hè năm 2021 nhằm hạn chế tối đa sự lây lan và đảm bảo an toàn cho các đoàn tham dự. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của nhiều VĐV khi chưa đạt chuẩn Olympic.

"Chúng ta chưa có vòng loại nên cần phải thi đấu để giành chuẩn Olympic. Mục đích của BHL hiện tại là cố gắng đạt chuẩn. BHL cũng đã họp và cũng đưa ra 2 phương án có hoặc không. Dù rơi vào phương án nào cũng phải chấp nhận. Hiện tại, VĐV Xuân Vinh mới xong cách ly 14 ngày. Trong khoảng thời gian này Xuân Vinh chỉ ở yên 1 chỗ không tập luyện gì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và phong độ. Điều này rất khó nói" - bà Nhung cho biết.

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, do việc thi đấu lấy chuẩn của các VĐV đến thời điểm hiện tại là rất khó khăn. Nên Tổng cục TDTT cũng điều chỉnh kế hoạch của các VĐV theo thực tế diễn biến của tình hình dịch và chỉ đạo các ban huấn luyện duy trì kết hoạch tập luyện trong nước.

"Còn lại những giải đấu liên quan đến VĐV của mình ở nước ngoài thì hiện nay chúng ta gần như không thực hiện được bất kì một giải đấu nào, thậm chí có những giải đấu đang thi đấu vòng loại cũng phải dừng. Cho nên, đối với ngành hiện tại chỉ có một phương án duy nhất là đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối cho các VĐV, HLV"- ông Trần Đức Phấn nói.

Việt Nam hiện đang có 5 VĐV đạt chuẩn, giành vé tham dự Olympic gồm kình ngư Nguyễn Huy Hoàng (đạt hai chuẩn Olympic cự ly 400 m và 1.500 m tự do); vận động viên thể dục dụng cụ Lê Thanh Tùng; hai vận động viên bắn cung là Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ; võ sĩ Boxing Việt Nam Nguyễn Văn Đương. Con số này mới chỉ đạt được 1/4 so với dự kiến ban đầu là 20 VĐV.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ