• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Park Hang-seo: "Chúng tôi sẽ biến giấc mơ vàng kéo dài hàng thập kỉ thành hiện thực"

Thể thao 07/12/2019 21:54

(Tổ Quốc) - Tại buổi họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo đã khẳng định sẽ cùng các học trò chinh phục HCV SEA Games 30.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo gửi lời cảm ơn các học trò của mình, những người đã tuân thủ chặt chẽ đấu pháp ban huấn luyện đề ra để có được chiến thắng, ghi tên mình vào trận chung kết. Đồng thời, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng khẳng định toàn đội quyết tâm biến giấc mơ kéo dài hàng thập kỉ của bóng đá Việt Nam thành hiện thực với tấm HCV tại SEA Games 30.

HLV Park Hang-seo: "Chúng tôi sẽ biến giấc mơ vàng kéo dài hàng thập kỉ thành hiện thực" - Ảnh 1.

Một lo ngại với người hâm mộ Việt Nam sau trận đấu này là chấn thương của Tiến Linh. Tiền đạo thuộc biên chế B.Bình Dương đã phải ra nghỉ ở phút 45. Vào sân thay anh là Trương Văn Thái Quý. Chấn thương có thể khiến U22 Việt Nam thiếu đi nhân sự trong trận đấu chung kết tới đây.

Nói về trường hợp của Tiến Linh, HLV Park Hang-seo cho biết: "Cậu ấy có thể thi đấu nhưng  theo quan sát, tôi muốn cậu ấy có được thể trạng trạng tốt nhất, chuẩn bị cho trận chung kết. Còn kết quả cụ thể như thế nào thi sau họp báo, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và đến lúc đó tôi mới đưa ra được nhận xét, xem xem Tiến Linh có thể thi đấu được không. Tôi tin là Tiến Linh có thể thi đấu được trận cuối cùng".

Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng bật mí với giới truyền thông rằng trước trận đấu, toàn đội đã có buổi họp 2 tiếng, thông tin về tình hình chấn thương của các cầu  thủ. Một vấn đề được toàn đội quan tâm là trong trận đấu này, U22 Việt Nam sẽ thi đấu với 1 hay 2 tiền đạo trong đội hình xuất phát. 

"Tôi đã chọn 2 tiền đạo và theo kế hoạch sau khi có được  2 bàn thắng sẽ rút 1 người ra. Đến thời điểm hiện tại, tôi chưa thể đưa ra chiến thuật cho trận chung kết rằng chúng tôi sẽ thi đấu 2 tiền đạo hay với chỉ 1 trung phong cắm"- HLV Park Hang-seo nói.

HLV Park Hang-seo: "Chúng tôi sẽ biến giấc mơ vàng kéo dài hàng thập kỉ thành hiện thực" - Ảnh 2.

Nói về tấm thẻ vàng của mình, HLV Park Hang-seo cho biết, ông cùng các trợ lý đã có tính toán để cho cầu thủ bị dính thẻ sẽ không bị dính thẻ tiếp theo, lỡ mất cơ hội thi đấu trận chung kết. Nhưng trong quá trình diễn ra trận đấu, các cầu thủ Campuchia thi đấu quá rát nên nhà quân cầm người Hàn Quốc đã lên tiếng phản đối thì trọng tài đã rút thẻ vàng.

Tại buổi họp báo, HLV Park Hang-seo nhận được một câu hỏi về so sánh giữa đào tạo trẻ Việt Nam và đào tạo trẻ Trung Quốc từ một phóng viên quốc tế. Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, đây không phải thời điểm thích hợp để đưa ra trả lời về sự so sánh giũa bóng đá trẻ của hai nước.  

"Bóng đá Trung Quốc có đầu tư nhiều và mời nhiều HLV nổi tiếng dẫn dắt. Với các cầu thủ Việt Nam, tôi hài lòng họ cả các cầu thủ trẻ và các cầu thủ già. Họ là những cầu thủ luôn cháy hết mình, cứ ra sân là sẽ thi đấu, không e ngại bất cứ đối thủ nào. Đây là điều tôi hài lòng"- HLV Park Hang-seo nói.

Đăng Huy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ