• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Park Hang-seo gặp khó khăn lớn trong tuyển chọn nhân sự mới

Thể thao 02/07/2020 20:11

(Tổ Quốc) - Nhà cầm quân người Hàn Quốc bày tỏ sự lo lắng khi các cầu thủ trẻ ít hoặc không có cơ hội được thi đấu, dẫn đến việc chọn quân gặp nhiều khó khăn.

Chiều 2/7, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Park Hang-Seo đã có cuộc trả lời phỏng vấn ngắn với truyền thông xung quanh việc tập trung của đội tuyển U22 Việt Nam. Ông đã triệu tập 28 cầu thủ sinh năm 1999 và trẻ hơn.

Mục đích của nhà cầm quân người Hàn Quốc là tạo điều kiện để những cầu thủ này được tập luyện và thi đấu với nhau, đồng thời kiểm tra năng lực.

Ông cho biết: “Thực ra, đợt tập trung này chỉ có 3 ngày. Ban đầu, đợt tập trung này không có trong kế hoạch của tôi. Xin cảm ơn các CLB và HLV trưởng của đội đã gửi cầu thủ để tôi có đợt hội quân này. Tôi muốn tập trung các cầu thủ sinh năm 1999 và trẻ hơn, những cầu thủ này ít có cơ hội để thi đấu nên tôi muốn tạo điều kiện để họ tập luyện và thi đấu với nhau, kiểm tra năng lực”.

HLV Park Hang-seo gặp khó khăn lớn trong tuyển chọn nhân sự mới - Ảnh 1.

HLV Park Hang-Seo

Theo kế hoạch dự kiến, vào tháng 8 và tháng 9 tới đây, đội sẽ tiếp tục tập trung. Đến tháng 10, khi giải vô địch Quốc gia kết thúc và trong trường hợp dịch Covid-19 không gây ảnh hưởng thì đội tuyển Việt Nam sẽ có thể tập huấn ở nước ngoài.

Tiêu chí được HLV Park Hang-seo đưa ra để tuyển chọn cầu thủ về cơ bản vẫn là đảm bảo được năng lực, chơi tốt vị trí của mình. Ngoài kỹ năng ra thì thể lực cũng phải được chú trọng.

Đến thời điểm hiện tại, do các giải chuyên nghiệp đang diễn ra nên vẫn còn rất nhiều cầu thủ nằm trong kế hoạch tuyển chọn của BHL nhưng không có tên tại đợt tập trung này. Toàn bộ 28 cầu thủ còn lại đều ít hoặc không có cơ hội được chơi tại V-League, giải Hạng Nhất.

“Họ không có cơ hội để thể hiện ở giải quốc nội. Do vậy, chúng tôi hầu như không tìm được ra nhân tố mới ở các CLB nên tôi phải có đợt tập trung này. Hai năm trước khi tôi nhậm chức là thời điểm của lứa cầu thủ sinh năm 1995 như Công Phượng, Xuân Trường, Duy Mạnh… có rất nhiều cầu thủ tài năng. Còn bây giờ chúng ta không có cầu thủ trẻ thể hiện tốt, hầu hết là những ngoại binh và những cầu thủ lớn tuổi đã thể hiện được mình. Vì thế tôi rất mong có những cơ chế tạo thêm điều kiện ra sân cho cầu thủ trẻ, như hạn chế ngoại binh hay một cách nào đó. Đó thực sự là điều tôi cảm thấy lo lắng”, HLV Park Hang-seo bày tỏ.

Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, ở cấp độ đội tuyển Quốc gia hiện tại hầu hết đều là những gương mặt cũ. Những nhân tố mới gần như không có. Còn ở giải V-League, giải đấu chính để tuyển chọn cầu thủ thì hầu như ngoại binh là nhân tố quan trọng. Về kế hoạch của đội tuyển U22 Việt Nam, từ nay đến cuối năm 2020 đội tuyển còn nhiều đợt tập trung nữa.

Nếu dịch COVID-19 được dập tắt, có thể cuối năm 2020 đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại nước ngoài. Trước câu hỏi của truyền thông về việc ông có sử dụng Văn Hậu cho SEA Games 31 hay không vì tuyển thủ này vẫn còn đủ tuổi? HLV Park Hang Seo từ chối trả lời câu hỏi này mà chỉ nói đùa: "Tôi không biết".


Nguyễn Thúy

NỔI BẬT TRANG CHỦ