• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Park Hang-seo: “Huy chương vàng SEA Games là một áp lực nhưng khi đã đặt mục tiêu là phải cố gắng hết mình”

Thể thao 14/03/2019 06:26

(Tổ Quốc) - Chia sẻ về ý định chỉ dẫn dắt một đội tuyển trong năm 2019, HLV Park Hang-seo cho rằng, do năm 2018 đội tuyển Việt Nam đã trải qua nhiều giải đấu rất vất vả, vì nếu chỉ tập trung cho một đội tuyển sẽ có kết quả tốt hơn.
 HLV Park Hang-seo: “Huy chương vàng SEA Games là một áp lực nhưng khi đã đặt mục tiêu là phải cố gắng hết mình”  - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo.

"Trong năm 2019 có hai giải đấu quan trọng và lịch đấu gần nhau, chính vì vậy nếu có sự lựa chọn thì tôi nghĩ kết quả sẽ tốt hơn" – ông Park chia sẻ.

Vị chiến lược gia này cũng cho hay, trong quá trình thống nhất nội bộ thì chúng tôi đã quyết định là tôi sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022 và HLV Lee Young-jin sẽ huấn luyện đội U22 Việt Nam.

Tuy nhiên, sau khi gặp gỡ và trao đổi với các HLV của CLB, HLV Park Hang-seo đã thấy rõ được giá trị của SEA Games đối với người hâm mộ Việt Nam. Cùng với đó, nhiều lãnh đạo cũng đề nghị ông cầm quân đội tuyển U22 Việt Nam để có cơ hội giành được tấm huy chương vàng SEA Games. 

Sau khi nhận lời dẫn dắt đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 30, ông Park cũng đã đề nghị các cơ quan liên quan tạo điều kiện cho ông. "Nếu được chuẩn bị khoảng 5 tuần, tôi sẽ cố gắng giành huy chương tại SEA Games" – ông Park nói.

Thời điểm chuẩn bị cho U23 châu Á 2018 tại Thường Châu (Trung Quốc), đội tuyển U23 Việt Nam cũng có khoảng thời gian 5 tuần để chuẩn bị. Theo HLV Park Hang-seo thì đó là khoảng thời gian đủ.

Nói về mục tiêu giành tấm huy chương vàng tại SEA Games, ông thầy người Hàn Quốc này khẳng định mình có  áp lực về chuyện này. "Tôi đã trải qua 4 giải đấu lớn, không giải nào là dễ dàng, tất cả đều áp lực. Tuy nhiên, tôi luôn tâm niệm rằng khi đã đặt ra mục tiêu thì sẽ phải cố gắng hết mình. Tôi không phải mẫu người sẽ rút lui khi có áp lực" – ông Park cho biết.

Chia sẻ về việc 3 cầu thủ Việt Nam được ra nước ngoài thi đấu vào đầu năm 2019, HLV Park cho rằng đó là điều tốt cho tương lai bóng đá Việt Nam bởi các giải đấu đó có chất lượng, trình độ rất cao.

Với riêng cầu thủ Công Phượng khi đến thi đấu cho đội bóng ở Hàn Quốc, vị HLV này vẫn luôn theo dõi và đốc  thúc các trợ lý cập nhật thông tin về tiền đạo này.

"Thời gian tới, tôi tin Công Phượng sẽ có nhiều thời gian vào sân hơn, cậu ta sẽ thích ứng được với bóng đá Hàn Quốc. Tôi cũng đã nói với Phượng rằng, ở CLB mới khi HLV yêu cầu về chiến thuật, dù hoàn cảnh nào, cũng cần có thái độ thực hiện đúng và hết yêu cầu của HLV" – ông Park chia sẻ.

 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ