• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV trưởng CLB Nam Định: "Công tác trọng tài đã có hướng tích cực"

Thể thao 25/09/2020 09:27

(Tổ Quốc) - HLV Nguyễn Văn Sỹ của CLB Dược Nam Hà Nam Định cho rằng các phương án bồi dưỡng trọng tài trong thời gian qua của ban tổ chức giải là hướng đi tích cực.

CLB Dược Nam Hà Nam Định sẽ đánh dấu sự trở lại của V-League 2020 sau quãng thời gian nghỉ dịch bằng chuyến làm khách đến sân Thống Nhất của Đương kim Á quân CLB TP. HCM tại vòng 12. Sau 11 vòng đấu, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ đang có 10 điểm, đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng.

HLV trưởng CLB Nam Định: "Công tác trọng tài đã có hướng tích cực" - Ảnh 1.

Các phương án bồi dưỡng trọng tài trong thời gian qua của ban tổ chức giải là hướng đi tích cực

Đây được dự đoán sẽ là một trận đấu rất khó khăn của đội bóng thành Nam bởi CLB TP. HCM đang thực sự khát điểm với mục tiêu cạnh tranh chức vô địch. Bên cạnh đó, quân đoàn của HLV Chung Hae-seong vừa chiêu mộ được những ngoại binh chất lượng phục vụ cho tham vọng này.

"Nam Định đã có phương án của mình. Trận đấu với CLB TP. HCM được dự đoán là rất khó khăn nên chúng tôi phải chuẩn bị kĩ lưỡng. Hiện Nam Định đang có được lực lượng mạnh nhất ngoại trừ trường hợp của Emmanuel Tony Agbaji bị treo giò vì nhận đủ 3 thẻ vàng" - HLV Nguyễn Văn Sỹ nói.

CLB Dược Nam Hà Nam Định là một trong số những đội bóng chịu ảnh hưởng về kết quả từ những sai sót của trọng tài trong các vòng đấu trước. Đội bóng thành Nam đã nhiều lần phản ứng với những quyết định không chính xác của các vị vua áo đen.

Để sửa chữa cho các vấn đề của trọng tài, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã lập tức tổ chức đợt tập huấn, bồi dưỡng cho trọng tài, trợ lý trọng tài giai đoạn tạm nghỉ vừa qua. Theo ông Nguyễn Văn Sỹ, đây là hướng đi tích cực của ban tổ chức giải.

"Tôi cũng đã có ý kiến trước đây về công tác trọng tài nên không muốn nhắc lại nữa. Thời gian gần đây họ đã có những hướng đi tích cực khi mời ông Phạm Ngọc Viễn để làm tư tưởng cho các trọng tài. Tôi đã có ý kiến rồi, việc họ làm thì họ vẫn làm còn chúng tôi vẫn chuẩn bị cho các trận đấu như bình thường. Theo tôi, ở một số trận đấu tâm điểm, trọng tài cảm thấy không đủ năng lực để cầm còi thì nên có phương án tính toán, mời trọng tài ngoại như năm ngoái đã làm" - ông Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ.

Theo lịch thi đấu, các trận đấu ở vòng 12 V-League 2020 sẽ đồng loạt diễn ra vào lúc 17h ngày 26/9. Các lượt trận của vòng 13 cũng sẽ diễn ra vào 17h ngày 1/10.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ