• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV trưởng đội tuyển Triều Tiên Kim Yong-Jun đánh giá như thế nào về đội tuyển Việt Nam?

Thể thao 24/12/2018 13:36

(Tổ Quốc) - Trong buổi họp báo trước trận giao hữu sắp diễn ra vào ngày 25/12, ông Kim Yong-Jun HLV trưởng đội tuyển Triều Tiên đã đưa ra những nhận định khá tích cực đối với đội tuyển Việt Nam.

Ông Kim Yong-Jun cho biết, mặc dù đến Việt Nam hơi muộn nhưng chúng tôi đã có 2 tuần chuẩn bị cho Asian Cup 2019.

HLV trưởng đội tuyển Triều Tiên Kim Yong-Jun đánh giá như thế nào về đội tuyển Việt Nam? - Ảnh 1.

ông Kim Yong-Jun HLV trưởng đội tuyển Triều Tiên.

"Chính vì vậy khoảng thời ngắn không phải là vấn đề lớn đối với đội tuyển chúng tôi" - ông Kim Yong-Jun nói.

Chia sẻ về đội hình của Triều Tiên lần này, ông Kim Yong-Jun cho biết đội tuyển tham dự Asian Cup 2019 có một vài cầu thủ chơi ở Châu Âu và Nhật Bản.

Nói về mục đích của trận giao hữu ngày mai, vị HLV này chia sẻ: "Thắng thua khá quan trọng nhưng điều chúng tôi mong muốn nhất đó là xem sự kết hợp của các cầu thủ".

Về mục tiêu tại Asian Cup 2019, ông Kim Yong-Jun cho biết, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để có thể lọt được vào trận chung kết.

"Qua chiến thắng tại AFF Cup vừa qua, chúng tôi nhận định đội tuyển Việt Nam là một đội mạnh, hàng hậu vệ rất vững chắc và hàng công cũng rất sắc bén. Chúng tôi sẽ hạn chế tối thiểu bàn thắng đến từ Việt Nam" - HLV trưởng Triều Tiên nhận định khi được hỏi về đội tuyển Việt Nam.

"Để đạt được mục tiêu đó, tôi sẽ chỉ đạo các cầu thủ thi đấu với tinh thần 100% và tuân thủ theo chiến thuật mà HLV đã đề ra" - ông Kim Yong-Jun.

Trước lo lắng về cả hai HLV trong trận đấu giao hữu ngày mai đều là người Hàn Quốc dẫn đến trận đấu sẽ "nhàm chán", vị HLV này cho rằng: "Chúng tôi nghĩ rằng việc này không ảnh hưởng đến chiến thuật của từng đội".

Được biết, chiến lược gia Kim Yong-Jun kém HLV Park Hang-seo khá nhiều tuổi và chỉ vừa mới được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển Triều Tiên vào năm 2018.

Sau trận giao hữu với Việt Nam, đội tuyển Triều Tiên còn một trận giao hữu với Bahrain vào ngày 29/12.

Tại Asian Cup 2019, đội tuyển Triều Tiên nằm cùng bảng đấu với Saudi Arabia, Qatar và Lebanon.

Được biết, trong trận đầu ra quân tại Asian Cup 2019, đội tuyển Triều Tiên sẽ đối đầu với Saudi Arabia vào ngày 8/1/2019.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ