• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hòa Bình: Kêu gọi đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch có tiềm năng của tỉnh

Du lịch 25/03/2020 13:35

(Tổ Quốc) - Hòa Bình kêu gọi đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch có tiềm năng của tỉnh; Tổng lượng khách đến Lào Cai trong quý I/2020 giảm so với cùng kỳ; Điện Biên không phân biệt, đối xử đối với khách du lịch là những thông tin du lịch đáng chú ý.

Hòa Bình: Kêu gọi đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch có tiềm năng của tỉnh

Đây là một trong những nội dung được đưa ra trong Kế hoạch Phát triển du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2020.

Cụ thể, trong năm 2020, tỉnh sẽ tiếp tục định hướng kêu gọi đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch có tiềm năng, trong đó ưu tiên phát triển các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng sinh thái gắn với văn hóa các dân tộc, kết hợp phát triển loại hình du lịch vui chơi giải trí chất lượng cao theo quy hoạch phát triển du lịch chung của tỉnh, nhất là trên Khu du lịch hồ Hòa Bình.

Phối hợp kết nối các sản phẩm du lịch trên hồ Hòa Bình đưa vào khai thác tuyến du lịch đường thủy từ Hòa Bình lên Sơn La. Nghiên cứu, khảo sát xây dựng tuyến du lịch kết nối từ Hòa Bình tới Vườn quốc gia Xuân Sơn, Phú Thọ; tuyến du lịch kết nối với khu du lịch Pù Luông, Thanh Hóa; khai thác các loại hình du lịch mạo hiểm, tuyến đi bộ, đạp xe dọc bên bờ hồ Hòa Bình; thu hút các dự án có quy mô, phát triển các sản phẩm du lịch chất lượng cao, mang tính chuyên nghiệp, văn minh, thân thiện, đậm bản sắc văn hóa Hòa Bình để tăng khả năng cạnh tranh. Hỗ trợ đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch có tiềm năng, thế mạnh của tỉnh như: xây dựng các điểm du lịch cộng đồng; phát triển loại hình biệt thự nghỉ dưỡng và căn hộ khách sạn để đa dạng sản phẩm du lịch chất lượng cao phục vụ nhu cầu khách Hà Nội nghỉ dưỡng cuối tuần.

Hòa Bình: Kêu gọi đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch có tiềm năng của tỉnh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa/Nguồn: Báo Hòa Bình

Ngoài ra, tỉnh sẽ triển khai xây dựng các câu chuyện về sản phẩm du lịch từ phong tục, tập quán của các dân tộc để giới thiệu làm tăng tính hấp dẫn cho khách tham quan du lịch như: Các di tích khảo cổ của nền "Văn hóa Hòa Bình"; truyền thuyết của các di tích lịch sử văn hóa; mô hình "Quán tự giác" của người Mường Ao Tá, xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc;... Tổ chức mời các đơn vị lữ hành, phóng viên báo chí đến trải nghiệm, giới thiệu và quảng bá sản phẩm du lịch Hòa Bình.

Tổng lượng khách đến Lào Cai trong quý I/2020 giảm so với cùng kỳ

Quý I, du lịch Lào Cai gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Dưới sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của Chính phủ, Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch, UBND tỉnh, ngành du lịch đã chủ động ứng phó và đưa ra được những phương án dự phòng sát với tình hình thực tế.

Các hiệp hội Du lịch Lào Cai, Sa Pa và các doanh nghiệp du lịch đã cùng chung sức với chính quyền địa phương khắc phục dịch bệnh với những chương trình truyền thông quảng bá du lịch an toàn và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Tổng lượng khách đến Lào Cai trong quý ước đạt 624.687 lượt khách, giảm 55.6% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế đạt 106.000 lượt khách, giảm 58.4% so với cùng kỳ; khách nội địa đạt 518.687 lượt khách, giảm 54.9% so với cùng kỳ.

Tổng doanh thu du lịch đạt 2.470 tỷ, giảm 57.3% so với cùng kỳ. Trong đó, doanh thu khách quốc tế đạt 756 tỷ đồng. Khách du lịch đến các địa bàn trọng điểm du lịch của tỉnh cũng giảm mạnh so với cùng kỳ.

Điện Biên: Không phân biệt, đối xử đối với khách du lịch, nhất là khách du lịch người nước ngoài

Theo thông tin được đăng tải trên Cổng TTĐT tỉnh Điện Biên, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 778/UBND-KGVX ngày 20/03/2020 gửi Sở VHTTDL; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc ứng xử với khách du lịch nước ngoài trong thời gian có dịch Covid -19.

UBND tỉnh giao Sở VHTTDL chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan quán triệt và thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản trên đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Các đơn vị tổ chức tốt công tác tuyên truyền và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, lưu trú trên địa bàn tỉnh; không phân biệt, đối xử đối với khách du lịch, nhất là khách du lịch người nước ngoài, các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, lưu trú phải đảm bảo tuân thủ đúng các quy định về Luật du lịch.


Hằng Đinh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ