• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hòa muối mặt, HLV Akira Nishino dành lời khen có cánh cho ĐT Việt Nam

Thể thao 19/11/2019 22:29

(Tổ Quốc) - HLV trưởng ĐT Thái Lan Akira Nishino đã phải thừa nhận sai lầm về nhận định của mình trước ĐT Việt Nam.

Phát biểu sau khi cầm hòa ĐT Việt Nam, HLV Akira Nishino cho biết, sau trận đấu này, ĐT Thái Lan vẫn còn 3 trận nữa chưa đá và "Voi chiến" sẽ cố gắng tập trung hết sức để có được kết quả tốt nhất từ 3 trận đấu này.

Theo HLV người Nhật Bản, ở ba trận đấu tiếp theo, ĐT Thái Lan sẽ cố gắng giành tối đa số điểm có thể: "Từ giờ đến trận tiếp theo là khoảng thời gian dài. Chúng tôi sẽ có nhiều tgian chuẩn bị, nghiên cứu đấu pháp. Tôi mong chờ sự cải thiện của cầu thủ".

Hòa muối mặt, HLV Akira Nishino dành lời khen có cánh cho ĐT Việt Nam - Ảnh 1.

Đánh giá về đối thủ ĐT Việt Nam sau màn trình diễn, HLV Akira Nishino đã thay đổi nhận xét khi dành những lời khen có cánh cho các cầu thủ áo đỏ. Vị chiến lược gia người Nhật Bản cho rằng, ĐT Việt Nam xứng đáng nhận được đánh giá là một trong những đội mạnh nhất bảng.

"Trước trận đấu, tôi đã biết rằng đây sẽ là trận khó khăn. ĐT Việt Nam là đối thủ mạnh. Họ có cách tiếp cận trận đấu tốt, phòng ngự chắc chắn và phản công sắc bén. Nhưng ĐT của tôi đã thi đấu tốt. ĐT Việt Nam là đội vô cùng tuyệt vời. Vị trí thứ 2 đã chứng minh ĐT Thái Lan còn nhiều việc để làm. Với tôi, ĐT Việt Nam còn có thể giành được nhiều kết qủa tốt trong thời gian tới"- HLV Nishino nói.

Ở hiệp 1, ĐT Thái Lan đã chơi có phần kém hơn so với hiệp 2. "Voi chiến" liên tục bị đội chủ nhà ép sân, gây sức ép và gần như không có nhiều tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên, sang hiệp 2, thế trận đã trở lại cân bằng, thậm chí còn có phần nhỉnh hơn cho đội khách. 

Chia sẻ về lời động viên trong giờ nghỉ, HLV Nishino bật mí, ông đã khuyên các cầu thủ, giữ bóng trong chân, giữ tầm kiểm soát, đưa bóng 2 bên cánh, kiểm soát bóng tốt, giữ bóng sân nhà tốt hơn và chuyền ban bật tốt hơn. 

Tuy nhiên, dù có khá nhiều cơ hội trong hiệp 2, nhưng các cầu thủ Thái Lan đều không thể dứt điểm ở các tình huống trong vòng cấm. Lí giải về điều này, HLV người Nhật cho rằng: "Để có được bàn thắng không phải công việc của cá nhân mà là của đội tuyển. Trong thời gian tới, đội sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị chiến thuật, tập luyện để có được kết quả tốt hơn".

Nếu so sánh với trận đấu lượt đi trên sân nhà Thái Lan, rõ ràng "Voi chiến" đã có bước thụt lùi trong khi ĐT Việt Nam đã tiến bộ hơn. Trận lượt đi cùng chính là trận đấu đầu tiên của HLV Nishino trên cương vị HLV trưởng ĐT Thái Lan. 

Nói về vấn đề này, HLV Nishino nói: "Tôi đã điều hành 6 trận của ĐT Thái Lan và thấy rằng các cầu thủ còn nhiều tiềm năng phát triển. Họ có thể xuất sắc hơn trong các trận đấu tới. thời gian sẽ chứng tỏ. Công việc của tôi là làm việc cùng cầu thủ, BHL và mong chờ sự tiến bộ của càu thủ trong thời gian tới".

Với kết quả hòa 0-0, ĐT Thái Lan chính thức bị đẩy xuống vị trí thứ 3 khi ĐT Malaysia có chiến thắng 2-0 trước ĐT Indonesia. 

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ