• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hòa nhạc "Giai điệu Tổ quốc" quy tụ nhiều nghệ sĩ tài năng

Giải trí 19/08/2020 10:16

(Tổ Quốc) - Vì tình hình bệnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên BTC chương trình "Giai điệu Tổ quốc" quyết định làm tại sân khấu mà không có khán giả.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2020), VTV tổ chức chương trình hòa nhạc "Giai điệu Tổ quốc".

VTV thực hiện đêm nhạc trực tiếp, nhưng không khán giả  - Ảnh 1.

Ca sĩ Tùng Dương

Trong "Giai điệu Tổ quốc", những người thực hiện chương trình mong muốn thể hiện tình cảm gắn với những điều bình dị, gần gũi nhất qua 3 giai đoạn: Khi đứa trẻ lọt lòng, nghe lời ru của bà của mẹ, học những bài học đầu đời và những cung bậc cảm xúc lớn dần; Tuổi thanh niên, trở thành người lính, trải qua hai cuộc kháng chiến cứu nước; và cuộc sống ngày nay với những bài ca dựng xây đất nước trong thời kỳ mới. Tương ứng với hành trình đó, đêm nhạc "Giai điệu Tổ quốc" sẽ có 3 chương: Đất nước lời ru; Bài ca người lính; và Khát vọng.

VTV thực hiện đêm nhạc trực tiếp, nhưng không khán giả  - Ảnh 2.

Ca sĩ Uyên Linh

Theo nhận định của Giám đốc âm nhạc - nhạc sĩ Hồng Kiên: "Khán giả sẽ được thưởng thức một live concert thực sự chất lượng bởi chương trình được cả ê-kíp dành nhiều tâm huyết với mong muốn mang đến cho khán giả yêu âm nhạc sự thỏa mãn về cả phần âm thanh và hình ảnh. Với một chương trình biểu diễn live của các ca sỹ nổi tiếng cùng dàn nhạc bán cổ điển semi – classic và dàn nhạc điện tử chắc chắn sẽ rất áp lực cho nghệ sĩ và Ban tổ chức nhưng sẽ mang lại cho khán giả những cảm xúc chân thực nhất." - Nhạc sĩ Hồng Kiên nhấn mạnh.

VTV thực hiện đêm nhạc trực tiếp, nhưng không khán giả  - Ảnh 3.

Ca sĩ Trọng Tấn

Được biết, lúc đầu BTC dự định làm live concert "Giai điệu Tổ quốc" tại khán phòng Nhà hát lớn đầy ắp khán giả bởi ngoài khán giả trên sóng thì khán giả trực tiếp là nguồn động lực lớn với nghệ sĩ để họ thăng hoa khi thể hiện cảm xúc của mình. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên BTC quyết định tổ chức show không khán giả. Dù rất tiếc nuối nhưng BTC cho hay, đó là sự lựa chọn an toàn cho các nghệ sĩ và người thưởng thức. 

VTV thực hiện đêm nhạc trực tiếp, nhưng không khán giả  - Ảnh 4.

Ca sĩ Dương Hoàng Yến

Góp mặt trong "Giai điệu Tổ quốc" là những nghệ sĩ tài năng được công chúng và giới chuyên môn đánh giá cao như: Tùng Dương, Trọng Tấn, Uyên Linh, Vũ Thắng Lợi, Dương Hoàng Yến, Đỗ Tố Hoa, bé Trịnh Nhật Minh, bé Kiều Minh Tâm, nhóm OPlus...

VTV thực hiện đêm nhạc trực tiếp, nhưng không khán giả  - Ảnh 5.

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi (phải)

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ: "Dương rất hạnh phúc khi được tham gia hoà nhạc "Giai điệu Tổ quốc"-một trong những concert rất đặc biệt của Đài truyền hình Việt Nam trong năm nay. Thế hệ của Dương sinh ra và lớn lên trong thời bình luôn luôn biết ơn cha anh đã hy sinh xương máu mình để đem lại hoà bình cho đất nước. Dương tin những chương trình như "Giai điệu Tổ quốc" sẽ khơi dậy niềm tự hào, tình yêu quê hương đất nước, biết ơn sâu sắc thế hệ cha anh, khơi dậy niềm tin vào tình yêu thương giữa con người và con người, con người và cuộc đời. Trong chương trình, Dương được chọn hát 2 tác phẩm rất nặng ký và ý nghĩa là "Vết chân tròn trên cát" của nhạc sĩ Trần Tiến và "Người chiến sỹ ấy" của nhạc sỹ Hoàng Vân. Hiện tại, Dương và các nghệ sĩ đang nỗ lực tập luyện để đem đến cho công chúng một buổi Hoà nhạc giàu cảm xúc, tuyệt vời nhất".

Chương trình Hòa nhạc "Giai điệu Tổ quốc" sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 22/8/2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 

Mộc Miên

NỔI BẬT TRANG CHỦ